Café sáng với VTV3: Hành trình tôm tre Việt chinh phục thị trường quốc tế

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 06/04/2017 09:08 GMT+7

VTV.vn - Từ những khúc tre, miếng gỗ vụn, mảnh vải thừa, con tôm tre của nghệ nhân Nguyễn Minh Châu đã trở thành sản phẩm mỹ nghệ được bạn bè quốc tế ưa thích.

Cát sông Côn, những khúc gốc tre, những mảnh gỗ vụn, những sợi dây chuối và những mảnh vải vụn chính là nguyên liệu tạo nên sản phẩm mỹ nghệ độc đáo - con tôm tre - của nghệ nhân Nguyễn Minh Châu ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, được bạn bè quốc tế ưa chuộng.

Cách đây hơn 40 năm, ông Châu đã không chấp nhận cái nghèo vô lý khi mình có sức khỏe và chút năng khiếu trời cho. Chính vì vậy, ông đã mày mò để làm ra một sản phẩm khác biệt. Những ngày đầu, con tôm tre còn khá thô sơ, đơn giản, màu sắc mộc mạc. Không ai truyền nghề, không người hướng dẫn, ông Châu và những người thân trong gia đình đã phải tự tìm cách vượt qua những khó khăn để chọn lựa nguyên liệu cho phù hợp.

Giờ đây, con tôm tre của nghệ nhân Nguyễn Minh Châu đã trở thành một sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc, được bán với giá từ 200.000 - 500.000 đồng và được nhiều du khách đặc biệt ưa chuộng. Hiện, sản phẩm này đã được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật và nhiều quốc gia Đông Âu.

Bên cạnh hành trình đưa con tôm tre Việt đến với thị trường quốc tế, ở mục Góc Café, khán giả còn được thưởng thức nhiều tách cà phê nóng hổi với những thông tin vô cùng hấp dẫn như cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam, vở kịch Con chim xanh lần đầu lên sân khấu Việt, nhóm kịch Chuồn chuồn giấy tái diễn vở hài kịch cổ trang, công bố trailer phim Cô gái đến từ hôm qua… 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước