Ốc mỹ nghệ Nha Trang được nhiều du khách lựa chọn

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV8)-Thứ hai, ngày 13/03/2017 15:20 GMT+7

VTV.vn - Tại Nha Trang, vỏ ốc, vỏ sò qua bàn tay và khối óc sáng tạo của người thợ, đang trở thành những món quà có giá trị nghệ thuật cao.

Nguồn vỏ ốc biển ở Nha Trang rất phong phú về màu sắc và hình dáng, đa chủng loại, mỗi loại hợp với việc chế tác các món đồ trang sức và mỹ nghệ khác nhau. Ngoài những mặt hàng đã quen thuộc như: dây chuyền, bông tai, vòng đeo tay, vòng cổ, nhẫn, kẹp tóc… hiện sản phẩm 12 con giáp được làm từ hàng trăm vỏ ốc đang được rất nhiều du khách lựa chọn.

Để tạo nên 12 con giáp từ vỏ ốc, người thợ hoàn toàn làm bằng phương pháp thủ công. Công việc này đòi hỏi rất cao về sự cẩn thận, tỉ mỉ khi phải lựa chọn hàng trăm vỏ ốc nhỏ đều nhau và khéo léo đính lại theo hình mẫu con giáp có sẵn.

Du khách dễ dàng mua được những sản phẩm trên tại nhiều cửa hàng mỹ nghệ trên các tuyến phố ở Nha Trang, nhưng nhiều nhất là dọc tuyến đường Trần Phú và những khu chợ đêm. Giá sản phẩm dao động từ 80.000 - 100.000 đồng.

Lạ, đẹp mắt, giá cả không quá đắt, lại không quá khó để bảo quản, 12 con giáp làm từ vỏ ốc là một sản phẩm mới và là món quà lưu niệm rất có ý nghĩa khi dành tặng cho người thân, bạn bè.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước