Cậu bé không tay vẽ cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu

Cà phê sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 24/09/2020 07:14 GMT+7

VTV.vn - Dù không có tay nhưng cậu bé Tiến Anh vẫn vui vẻ, yêu đời và ước mơ trở thành một họa sĩ trong tương lai.

Sinh ra không được lành lặn như bạn bè cùng trang lứa nhưng Tiến Anh - cậu bé không tay chưa bao giờ buồn và không ngừng cố gắng vươn lên. Cậu bé vẽ đẹp và có ước mơ trở thành một họa sĩ. Những bức tranh của em vẽ từng đạt được giải thưởng cao trong các cuộc thi của trường và các cuộc thi cấp thành phố.

Các cô giáo tại trường cũng phải thừa nhận Tiến Anh viết chữ đẹp, tiếp thu nhanh và rất năng động, hòa đồng với các bạn. Em không bao giờ tự ti vì nghĩ mình thua kém các bạn, em luôn tin dù không có tay nhưng em vẫn có thể vẽ lên những gam màu tươi sáng trong cuộc sống, viết lên câu chuyện của cuộc đời mình.

Chia sẻ về Tiến Anh, chị Tuyên cho biết: "Ngày bé, Tiến Anh cũng hay hỏi mẹ rằng bao giờ con mọc tay. Nhiều khi nghĩ cũng thương con nhưng mình cũng không giấu nữa, đành nói thật là con chỉ như thế này thôi, con không mọc tay được nữa".

"Ngày bé, không ai nghĩ lớn lên Tiến Anh có thể đi được vì nó cứ lăn như bi. Sau đó, lớn lên chút, bạn tự men vào tường rồi tự tập đi".

Từ giây phút ấy, chị Tuyên đã quyết định làm mọi điều có thể để đồng hành cùng chàng trai bé nhỏ nhưng đầy nghị lực này. Dù không biết điều gì đang chờ đón hai mẹ con phía trước.

Tiến Anh rất ngoan, em tự ăn, tự mặc quần áo, tự làm mọi việc bằng đôi chân bé nhỏ của mình. Thậm chí, em không thích người khác làm hộ các công việc khác giúp mình. Đó cũng là một phần giúp Tiến Anh sớm tự lập và nhận được nhiều tình yêu mến, ngưỡng mộ từ bạn bè, người thân.

Ý chí mạnh mẽ cùng nghị lực vượt khó đã giúp Tiến Anh quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, giống như cách mà em vẫn luôn cố gắng vươn lên từ những bước đi đầu tiên.

Cậu bé không tay vẽ cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu - Ảnh 1.
Cậu bé không tay vẽ cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu - Ảnh 2.
Cậu bé không tay vẽ cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu - Ảnh 3.

"Con không có tay như các bạn, con làm mọi thứ bằng chân để không làm mẹ buồn thêm. Con thương mẹ lắm, mẹ cũng thương con nữa. Sau này lớn con sẽ làm một họa sĩ giỏi để chăm sóc mẹ...", đó là những chia sẻ xúc động của cậu bé không tay Tiến Anh và câu chuyện về ước mơ trở thành họa sĩ.

Dẫu biết tương lai còn nhiều khó khăn nhưng nhờ nghị lực phi thường cùng đôi chân linh hoạt hơn người, dường như không có gì có thể ngăn cản được cậu bé không tay này chinh phục được giấc mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước