Cầu truyền hình đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

PV-Chủ nhật, ngày 17/05/2020 06:21 GMT+7

VTV.vn - Chương trình cầu truyền hình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được THTT từ 5 địa điểm trên cả nước.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam sẽ được tổ chức vào 20h ngày 18/5. Chương trình này sẽ cùng khán giả truyền hình nhìn lại hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những dấu mốc trong lịch sử dân tộc.

Chương trình được chia thành 5 chương: Người trai chí lớn, Đi tìm mùa Xuân độc lập, Một nhà thống nhất, Âm thanh ngày mới, Rạng rỡ Việt Nam, trong đó từ khóa "ý chí" được sử dụng làm nội dung xuyên suốt. Đó là ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với ý chí sắt đá, Người đã trải qua biết bao khó khăn, trở lực, cam go từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam sẽ được thực hiện tại 5 điểm cầu, gồm: Hà Nội (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch), Tuyên Quang (Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào), Nghệ An (Khu di tích Kim Liên), TP. Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Đồng Tháp (Công viên Văn Miếu). Đây đều là nơi đã ghi dấu những câu chuyện của ý chí Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tại Hà Nội, ê-kíp thực hiện đã lựa chọn một địa điểm nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất, trong 15 năm từ 1954 - 1969. Sân khấu sẽ là một khoảng sân đầy ắp những kỷ niệm, nơi Người đã đón tiếp đồng bào hai miền Nam Bắc, nhiều đoàn khách quốc tế... hay một góc của căn phòng nhìn ra khoảng sân đã diễn ra nhiều cuộc họp Bộ Chính trị bàn quyết sách cho những vấn đề trọng đại của đất nước…

Bên cạnh những câu chuyện chương trình còn mang tới những phóng sự được thực hiện kì công hoặc trích đoạn phim tài liệu quý giá. Để thực hiện được những phóng sự hay, có chất liệu dày dặn các phóng viên của ban Thanh thiếu niên đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước theo dấu chân, câu chuyện của Người.

Cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam sẽ được THTT lúc 20h ngày 18/5/2020 trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước