Cầu truyền hình đón giao thừa của VTV năm 2021: Mùa đoàn tụ

PV-Thứ tư, ngày 27/01/2021 10:37 GMT+7

VTV.vn - Mùa đoàn tụ là điểm hẹn quen thuộc của mỗi người dân Việt vào thời khắc giao thừa thiêng liêng.

Năm 2020 đã qua với nhiều biến động và thử thách. Ở thời điểm giao thừa chuẩn bị bước sang năm mới, mỗi người đều phần nào có những cảm xúc lo lắng, những trăn trở chưa nguôi ngoai về một năm cũ. 

Nhìn lại một năm 2020 với vô vàn khó khăn, mất mát, khiến con người nhận ra nhiều điều thực sự ý nghĩa, có giá trị với mỗi người, mỗi cộng đồng và cả một đất nước. Đó là giá trị gắn kết mỗi con người, đó là dân tộc, quê hương và nguồn cội. Mùa đoàn tụ - chương trình thường niên chào đón Tết Nguyên đán do Đài THVN thực hiện - sẽ chuyển tải cho người xem những giá trị căn cốt ấy.

Cầu truyền hình đón giao thừa của VTV năm 2021: Mùa đoàn tụ - Ảnh 1.

Bên cạnh sân khấu ấn tượng về thị giác, Mùa đoàn tụ còn là những câu chuyện sâu sắc, lay động mà nhiều thế hệ gia đình người Việt cùng ngồi xem đêm cuối năm, có thể soi chiếu chính mình, có những trải nghiệm thấm thía, cũng chia sẻ những thông điệp phi thời gian. Đó là giá trị gia đình, giá trị của bát cơm đầy, vựa cá thơm, là sự gắn bó máu thịt với tấc đất, bờ tre, từng giọt nước, vùng biển nơi mình sinh sống.

Chương trình sẽ đưa mọi người về những giá trị gắn kết của người Việt bấy lâu nay, sự gắn bó giữa đất - nước - con người. Đó là những câu chuyện về nhiều thế hệ người Việt đoàn kết, kiên cường bám đất, bám biển, bám rừng, vượt qua bao khó khăn, chiến tranh, thiên tai tàn khốc nhưng họ vẫn bám trụ, hồi sinh và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đó là những lớp trí thức, nghệ sĩ Việt - lớp người tiên phong ở thời đoạn nào, họ vẫn luôn nỗ lực tạo ra sự thay đổi và phát triển của đất nước, cũng như có được dấu ấn của riêng mình…

Cầu truyền hình đón giao thừa của VTV năm 2021: Mùa đoàn tụ - Ảnh 3.

Năm nay, chương trình là nơi hội tụ, toả sáng của nhiều thế hệ, gia đình nghệ sỹ tên tuổi Việt Nam, cùng với những câu chuyện của nhiều thế hệ trí thức người Việt trong một không gian sân khấu 360 độ mang dáng dấp tổ chim - biểu tượng cho sự sum vầy đoàn tụ. Trong không gian ấm cúng quây quần của đêm giao thừa, những câu chuyện gắn với đất, nước, con người sẽ được kể và trình diễn trong một không gian độc đáo, mới lạ của nghệ thuật sắp đặt với chất liệu là tre, rơm và lá, những thứ hết sức gần gũi trong đời sống, gắn bó với xóm làng, cội rễ gốc tích của người Việt từ ngàn đời nay.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của các khách mời GS Lê Quang Vinh, GS Nguyễn Lân Dũng, GS. Nguyễn Lân Hùng, GS. Nguyễn Lân Hiếu, gia đình NSND Trương Ngọc Linh, gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân, gia đình nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, NSND Nguyễn Tiến Dũng...

Đảm nhận vai trò dẫn dắt tại trường quay là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh và MC Công Tố, cùng với các MC ở điểm cầu là Thái Trang, Bảo An, Minh Hằng. Chương trình sẽ lên sóng vào 11/2 (30 Tết) trên VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước