Change Life: Cô gái mặt lệch "lột xác" trở thành người mẫu thời trang

ĐH-Thứ tư, ngày 18/03/2020 15:17 GMT+7

VTV.vn - Sau phẫu thuật thẩm mỹ nhờ chương trình Change Life, cô gái gốc Yên Bái đã tự tin theo đuổi niềm đam mê trở thành người mẫu ảnh thời trang

Tai nạn ập đến... khiến gương mặt Thắm bị lệch

Đặng Thị Hồng Thắm sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, trong một gia đình có 6 anh chị em thuộc hộ nghèo. Người bố cũng là trụ cột của gia đình lâm bệnh rồi qua đời, mẹ nghỉ hưu sớm vì mất sức. Hồng Thắm cùng những anh chị em của mình phải trải qua những tháng ngày dài đầy khó khăn và thử thách. Mẹ quyết định cùng các con chuyển vào miền Nam sinh sống.

Tưởng rằng sóng gió sẽ qua nhưng một tại nạn không may lại xảy đến với Thắm, khiến gương mặt cô bị lệch.

Hồng Thắm làm nhiều công việc khác nhau mưu sinh như rửa bát thuê, thêu tranh, làm mi giả, bán quần áo... Dù cuộc sống vẫn còn nhiều bộn bề nhưng cô gái trẻ không khi nào quên đi ước mơ được theo đuổi nghệ thuật.

Change Life: Cô gái mặt lệch lột xác trở thành người mẫu thời trang - Ảnh 1.

Khả năng tạo mẫu khá tốt đã giúp cho Hồng Thắm nhận được sự đồng thuận làm mẫu ảnh của một số cửa hàng thời trang. Thế nhưng cũng vì lý do ngoại hình, gương mặt của cô bị đánh giá là không cân đối và chưa phù hợp với công việc này.

Đó cũng chính là lý do để cô gái trẻ này gửi đơn tham gia chương trình Change Life với hy vọng một phép màu sẽ đến.

Hồng Thắm lên đường sang Hàn Quốc... và phép màu đã đến

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, ở chương trình Change Life, bác sĩ Barn Jae Sang, Bệnh viện Banobagi Plastic Surgery nhận xét về gương mặt Hồng Thắm: "Vì tai nạn nên khuôn mặt của bạn hoàn toàn bị lệch. Hàm phía bên phải to và dài hơn hẳn so với bên trái. Nếu can thiệp thì sẽ phải chỉnh hình toàn bộ gương mặt, nhất là phần hàm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải được niềng răng và phẫu thuật thẩm mỹ mắt cho đều nhau hơn".

Change Life: Cô gái mặt lệch lột xác trở thành người mẫu thời trang - Ảnh 2.

Trái với những gì Thắm lo lắng, cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Đầu tiên, các bác sĩ điều chỉnh phần hàm bị lệch về đúng vị trí để gương mặt Thắm trở nên cân đối hơn; sau đó tiến hành nâng mũi. Đó là hai can thiệp chính để tạo nên gương mặt hoàn hảo như hôm nay cho cô gái trẻ.

Gương mặt Hồng Thắm bị lệch rất nhiều, mỗi bên mặt có lượng da, xương và góc cấu tạo khác nhau nên các bác sĩ đã cắt ghép da, xương và cơ để hai bên mặt cân đối.

Change Life: Cô gái mặt lệch lột xác trở thành người mẫu thời trang - Ảnh 3.

"Thắm vừa trải qua các cuộc phẫu thuật trong một thời gian ngắn nên mặt còn hơi sưng, các nét chưa ổn định. Một thời gian sau, gương mặt sẽ trở nên tự nhiên, thanh thoát hơn" - bác sĩ Bệnh viện Banobagi cho biết. Các bác sĩ cũng hy vọng từ nay Thắm có lối sống khoa học, khỏe mạnh.

Change Life: Cô gái mặt lệch lột xác trở thành người mẫu thời trang - Ảnh 4.

Sau 3 tháng trở về từ Hàn Quốc, người mà Hồng Thắm mong được gặp nhất là mẹ. Hai mẹ con ôm nhau trong niềm xúc động, nghẹn ngào. Cả hai mẹ con gửi những lời cảm ơn sâu sắc với các bác sĩ đã giúp Thắm có ngoại hình mong muốn như hiện tại.

Change Life: Cô gái mặt lệch lột xác trở thành người mẫu thời trang - Ảnh 5.

Giờ đây, cô gái trẻ có thể tự tin thay đổi cuộc sống để theo đuổi niềm đam mê với ngành thời trang của mình.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống với những nhân vật mới, được phát sóng vào 21h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV2!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước