Cháu nội "Cây sáo số một Việt Nam" Đinh Thìn giành giải nhất tuần 100 giây rực rỡ mùa 2

PV-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Đem nhạc cụ dân tộc kết hợp nhạc hiện đại, cháu nội của NSƯT Đinh Thìn - Nhật Minh chinh phục khán giả với màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc kết hợp với phong cách hiện đại.

Tập 7 của bảng B 100 giây rực rỡ mùa 2 là cuộc đổ bộ của các nhân tố nghiêng về nhạc cụ, ca hát và trình diễn ảo thuật. Đồng hành cùng chương trình là hai bình luận viên Quỳnh Lý và Lynk Lee.

Đinh Nhật Minh – cháu nội của NSƯT Đinh Thìn – cây sáo số một Việt Nam là người mở màn cho top 5 thí sinh với màn biểu diễn nhạc cụ dân.

Nam nhạc công trình diễn 3 nhạc cụ truyền thống: Sáo, đàn T'rưng, đàn Klông-pút nên nền nhạc hiện đại một cách điêu luyện. Đặc biệt, anh vừa nhảy, vừa thổi sáo nhưng vẫn bắt nhịp tốt và tạo nên làn gió mới cho các nhạc cụ quen thuộc của người đồng bào.

Được biết nam thí sinh từng đạt 2 HCV Liên hoan ca múa nhạt toàn quốc với sáo và một số giải thưởng quốc tế như giải thưởng toàn tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về nhạc cụ dân tộc.

"Tôi theo đuổi nhạc dân tộc từ nhỏ, có gia đình có truyền thống nghệ thuật, việc kết hợp truyền thống và hiện đại giúp tôi thỏa mãn được đam mê của mình. Sáo tôi học từ nhỏ, từ năm 9 tuổi, hai nhạc cụ khác thì học lỏm từ mẹ" – Nhật Minh chia sẻ.

Tổng Nhật Minh giành được 147,5 điểm và giành chiến với giải thưởng 20 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước