Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022

Bích Ngọc-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 15:41 GMT+7

VTV.vn - Nguyên Sơn đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chính thức giành tấm vé cuối cùng vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Đường lên đỉnh Olympia tuần này chào đón 4 cái tên xuất sắc nhất quý IV gồm: Nguyên Sơn (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - chàng trai quyết đoán, phong thái tự tin; Gia Kiệt (THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương) - thông minh, nhanh nhẹn, khả năng xâu chỗi thông tin tốt; Phương Nghi (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) - nhỏ mà có võ, nội lực tiềm ẩn; Quốc Khánh (Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) - điềm tĩnh, chắc chắn. Đây cũng là cuộc thi vô cùng quan trọng tìm ra điểm cầu cuối cùng cho Chung kết năm.

Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.
Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.

Ở phần thi đầu tiên Khởi động, Gia Kiệt tạm thời dẫn đầu với số điểm 35. 3 thí sinh còn lại đồng hạng với số điểm 20.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra với 4 chữ cái. 4 thí sinh rất nôn nóng trả lời đúng từ khóa của chương trình. Sau khi trả lời đúng 2 từ hàng ngang đúng và sớm nhất, Nguyên Sơn quyết định bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa chương trình. Tuy nhiên, với các dữ kiện còn ít và phần trả lời là "bảng", Nguyên Sơn đã trả lời sai và mất quyền tiếp tục phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại hàng ngang cuối cùng, khi vừa nghe xong câu hỏi, Phương Nghi đã quyết định bấm chuông trả lời từ khóa là "chữ R" nhưng thí sinh này cũng cho biết mình cảm thấy không tự tin lắm với đáp án. Đúng như dự đoán, đây là một câu trả lời sai.

Thoải mái, tự tin, có nhiều thời gian suy ngẫm, Quốc Khánh đã nhanh trí xuất sắc trả lời đúng từ khóa chương trình đưa ra là Mã QR và dẫn đầu đoàn leo núi với 70 điểm. 3 thí sinh còn lại gồm: Nguyên Sơn được 40 điểm, Gia Kiệt 45 điểm, Phương Nghi 50 điểm.

Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 3.
Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 4.

Mọi điểm số của các thí sinh bị thay đổi chóng mặt khi vào vòng Tăng tốc. Quốc Khánh vẫn giữ được phong độ khi trả lời đúng nhiều câu hỏi và giành được số điểm cao nhất 150 điểm. Nhiều nỗ lực, tiến sát anh là Nguyên Sơn với 140 điểm. Phương Nghi và Gia Kiệt có số điểm 70 và 115.

Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 5.

Phần thi Về đích trở nên gay cấn và quyết liệt hơn bao giờ hết khi chứng kiến màn rượt đuổi điểm số của hai thí sinh Quốc Khánh và Nguyên Sơn. Vì đang có lợi thế dẫn đầu nên Quốc Khánh lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và không chọn ngôi sao hy vọng. Chỉ trả lời đúng câu hỏi đầu tiên trong phần thi nên Quốc Khánh dừng lại với 170 điểm.

Trong khi đó, Nguyên Sơn chọn gói câu hỏi 20, 30 và 20 điểm. Trả lời sai ở hai câu hỏi đầu tiên, đến câu hỏi cuối cùng, thí sinh này quyết định lựa chon ngôi sao hy vọng và đã có phần trả lời đúng. Tổng điểm cuối cùng, Nguyên Sơn ngang bằng với Quốc Khánh là 170 và chương trình buộc phải phân định bằng câu hỏi phụ. Phần thi phụ này có tối đa 3 câu hỏi và đây là phần thi loại trực tiếp. Nếu có một thí sinh trả lời đúng thì người đó chiến thắng.

Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 6.
Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 7.

Ngay câu hỏi đầu tiên ở phần thi phụ, Nguyên Sơn đã nhanh chóng giành quyền trả lời và mang cầu truyền hình trận chung kết về với trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 8.
Chiến thắng ở phần thi phụ, nam sinh Hà Nội tự tin bước vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 9.
4 chàng trai xuất sắc lọt Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 4 chàng trai xuất sắc lọt Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

VTV.vn - Sau trận thi Quý IV diễn ra chiều 25/9, 4 cái tên chính thức giành tấm vé vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã lộ diện đầy đủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước