Sơ loại KV miền Nam Sao mai 2015: Số lượng giảm, chất lượng không giảm

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 09/06/2015 11:40 GMT+7

(Ảnh do BTC cung cấp)

VTV.vn - Dù số lượng hồ sơ dự thi giảm đáng kể so với 2 năm trước, song, chất lượng của các thí sinh dự thi vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015 lại đồng đều hơn.

Sau những ngày làm việc hăng say, vất vả, vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015 đã kết thúc, 21 tấm vé vàng bước vào vòng bán kết khu vực đã có chủ nhân. Đây đều được đánh giá là những gương mặt xuất sắc nhất đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Nam.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với phóng viên VTV News, ông Đoàn Minh Tuấn – Trưởng BTC Sao mai 2015 khu vực miền Nam cho biết: “Năm nay, số lượng các thí sinh dự thi khá ít. Ở TP.HCM, chỉ có 46 thí sinh dự thi, giảm một nửa so với mọi năm. Trong số các tỉnh thành ở khu vực miền Nam, chỉ có Kiên Giang và Bình Phước có thí sinh dự thi”.

Lý giải về sự sụt giảm mạnh số lượng các thí sinh tham gia dự tuyển Sao mai 2015, ông Đoàn Minh Tuấn cho rằng hiện nay có quá nhiều cuộc thi, sân chơi âm nhạc để các thí sinh thử sức. Bên cạnh đó, các Đài Truyền hình địa phương được giao nhiệm vụ tổ chức vòng sơ loại lại không được hỗ trợ nhiều về kinh phí và theo ông Tuấn, đây cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều tỉnh, thành không thực sự mặn mà với Sao mai.

Dù có sự sụt giảm số lượng thí sinh, song, điều này không đồng nghĩa với việc chất lượng của các thí sinh dự thi cũng đi xuống. Đánh giá về chất lượng các thí sinh dự thi vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015, nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang - thành viên ban tổ chức vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015 - nói: “Số lượng thí sinh có phần thua kém hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, may mắn là chất lượng của các thí sinh tham gia vẫn được đảm bảo và có phần đồng đều hơn những năm trước”.

Cũng theo nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang, vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015 đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều giọng ca ấn tượng như Bùi Thị Thúy - dòng nhạc dân gian, Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh - dòng nhạc trẻ và Trung Kiên - dòng nhạc thính phòng.

Theo thông tin từ BTC, vòng chung kết khu vực miền Nam của Sao mai 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10/6 – 14/6 tới tại TP HCM.

Danh sách 21 thí sinh lọt vào vòng bán kết khu vực miền Nam của Sao mai 2015 xem tại đây.

Một số hình ảnh ấn tượng của các thí sinh dự thi vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao mai 2015:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước