Chương trình “23h” - Góc nhìn giải trí về những vấn đề "hot"

-Thứ ba, ngày 26/08/2014 15:45 GMT+7

Đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực của xã hội, chương trình 23h phát sóng vào thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV2 đưa khán giả tiếp cận với các chủ đề sức khỏe, xã hội một cách nhẹ nhàng và gần gũi.

Tình nghệ sĩ, Ly hôn, Bạo hành gia đình, Chân dài và Đại gia… là nhiều trong số những đề tài từng được chương trình 23h đề cập đến. Đây là những vấn đề gần gũi với đời sống xã hội hiện đại, nhưng cũng đồng thời cũng là đề tài khá nhạy cảm và tinh tế.

Với các đề tài nhiều sức hút và những vị khách mời thú vị trong mỗi chương trình, 23h đã mang tới thông tin đa dạng về nhiều mặt của đời sống thông qua góc nhìn mới mẻ, sinh động.

Chia sẻ về điều này, BTV Công Tú - Ban Khoa giáo, Đài THVN cho biết: “Những chủ đề chương trình lựa chọn bản chất đã là những chủ đề hấp dẫn khán giả. Tuy nhiên, từ trước tới nay, nhiều người vẫn thường coi đây là những chủ đề nhạy cảm. Song rõ ràng, khi chúng ta cung cấp thông tin một cách trực diện, minh bạch, khoa học và giải trí, nó thực sự sẽ có ý nghĩa với khán giả”.

Bên cạnh vai trò dẫn dắt của MC - chủ nhân quầy bar trong mỗi cuộc trò chuyện, một trong những yếu tố quan trọng giúp chương trình 23h có thể đến gần với khán giả đó là nhân vât khách mời. “Họ chiếm 70% sự thành công cho mỗi chương trình” - MC Đinh Tiến Dũng khẳng định.

“Bản thân khách mời chính là câu chuyện, không phải chỉ của riêng họ mà còn của những người xung quanh. Điều đó khiến câu chuyện trong chương trình sẽ thực tế hơn việc chúng ta tự ngồi và nghĩ. Ở đây, vai trò của người dẫn chương trình chỉ là gợi mở để khách mời trao đổi mà thôi”, anh nói.

 

‘ MC Đinh Tiến Dũng của chương trình 23h

Mặc dù giữ một vai trò quan trọng, nhưng việc thuyết phục các khách mời đến với chương trình để chia sẻ câu chuyện của mình là việc không hề dễ dàng. Theo lý giải của nhóm sản xuất, nguyên nhân dẫn tới điều này là do tâm lý e ngại của người Việt Nam khi chia sẻ những vấn đề cá nhân.

“Người Việt tương đối khép kín trong việc chia sẻ những câu chuyện của mình, người ta có thể trình bày rõ ràng quan điểm, chính kiến về các vấn đề xã hội, nhưng chia sẻ câu chuyện bản thân mình lại là một điều khó khăn. Vì vậy, việc tổ chức sản xuất chính là một trong những khâu phức tạp nhất của chương trình 23h. Bởi, khi tố chức sản xuất tốt thì chương trình mới có những nhân vật tốt, sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ với khán giả”, BTV Công Tú cho biết.

Song song với chương trình chính lên sóng vào thứ Sáu hàng tuần, các chương trình đồng hành có thời lượng 5 phút cũng được phát sóng vào 23h từ thứ Hai đến thứ Năm trên VTV2.

Để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình 23h, mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

VTV

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước