Chuyện cuối tuần: Báo động tình trạng nạo phá thai

PV-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng đau lòng cho biết, anh rất buồn khi biết phụ nữ Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về nạo phá thai.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Báo động nạo phá thai” sẽ là cuộc đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung - Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ về tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam hiện nay đứng thứ 3 thế giới (chỉ thua Nga, Trung Quốc), vượt Mỹ và nhiều nước khác, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết, tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam vốn duy trì ở mức cao từ rất lâu. Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đã lên tiếng nhiều nhưng những năm qua, tỷ lệ này không giảm mà chỉ có tăng và là một điều vô cùng nguy hại với sức khỏe phụ nữ cũng như giống nòi.

Nguyên nhân của tình trạng này, theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung là do việc giáo dục giới tính ở Việt Nam rất kém dẫn đến nhiều bạn trẻ không hiểu biết về sức khỏe sinh sản, không biết cách phòng tránh cho bản thân.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, để giảm tỷ lệ nạo phá thai ở giới trẻ, đã đến lúc cần có sự chung tay của ngành y tế, giáo dục và truyền thông để giới trẻ biết những hậu quả nguy hại của nạo phá thai và cách phòng tránh: “Chúng ta có những khẩu hiệu như: tránh xa ma túy, tránh xa bạo lực gia đình nhưng không có khẩu hiệu tránh xa nạo phá thai. Điều này là một khiếm khuyết” – Lê Hoàng nhận định.

Chuyện cuối tuần: Báo động tình trạng nạo phá thai - Ảnh 1.

Chương trình Chuyện cuối tuần sẽ được phát sóng lúc 21h35 thứ Bảy (30/11/2019) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước