Chuyện cuối tuần: Đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng nạn xâm hại tình dục trẻ em

PV-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 17:48 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn Lê Hoàng cùng khách mời ThS. Tô Nhi A đã có nhiều chia sẻ về chủ đề “Xâm hại tình dục ở trẻ em” tại talkshow Chuyện cuối tuần.

Đứng trước nạn xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng nhiều trong xã hội, đặc biệt là vụ ở chung cư quận 4 tại TP.HCM vừa qua, đạo diễn Lê Hoàng và thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đã đưa ra những quan điểm đầy nhân văn và bất ngờ.

Cũng theo đạo diễn Lê Hoàng cùng ThS. Tô Nhi A, vấn đề xâm phạm tình dục trẻ em hay "ấu dâm" thường bị nhắm mắt làm ngơ trong một thời gian dài, đặc biệt ở vùng nông thôn do tâm lý không muốn làm lớn chuyện. Những trẻ em bị xâm hại thậm chí còn không nhận được sự tin tưởng của chính gia đình bởi họ quá tin những kẻ xâm hại vốn là người thân hoặc những người được mặc định là đáng kính. Cùng với đó, luật pháp còn nhiều kẽ hở khi xử lý loại tội phạm này, nên tệ nạn này ngày càng gia tăng trong xã hội.

Chuyện cuối tuần: Đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng nạn xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Để đẩy lùi tệ nạn này, đạo diễn Lê Hoàng nêu quan điểm nên tăng án phạt trong luật hình sự về những tội xâm phạm tình dục trẻ em để kẻ phạm tội sợ hãi. Trong xử lý các vụ việc, cần có người giám định có trình độ, hiểu tâm lý trẻ, nhằm tránh cho trẻ những tổn thương tâm lý để lớn lên có thể phát triển bình thường. Anh cũng cho biết nên giáo dục giới tính từ sớm để trẻ tránh được những hành động khiến nhiều người phải đỏ mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước