Café sáng với VTV3: Nhức nhối nạn bạo hành và xâm hại trẻ em

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 31/10/2017 10:15 GMT+7

VTV.vn - Chuyện bên ly café trong chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay (31/10) bàn luận về chủ đề nạn bạo hành và xâm hại trẻ em.

Theo một thông tin đăng tải của tờ The Guardian, có khoảng 1,7 tỷ trẻ em trên toàn cầu bị lạm dụng mỗi năm. Đó không chỉ là bạo hành về gia đình mà còn là bạo hành bên ngoài xã hội. Trung bình có khoảng 3/4 trẻ em bị bạo hành trong cuộc sống.

Theo thống kê của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc, khoảng 80% trẻ em Việt Nam bị cha mẹ hoặc người chăm sóc hay những người khác trong gia đình trừng phạt bằng bạo lực. Tổng cục cảnh sát Bộ Công an cũng cho biết, mỗi năm trung bình có từ 1.600 đến 1.800 vụ xâm hại trẻ em nghiêm trọng được phát hiện.

Hai khách mời của Chuyện bên ly café hôm nay (31/10) là Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy – giảng viên Luật hành chính và Tố tụng hành chính – và nhà báo Hoàng Tư Giang của Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã có những chia sẻ và phân tích về chủ đề này.

Bên cạnh đó, chương trình Café sáng với VTV3 còn mang đến những tin tức đáng chú ý như ca ghép tế bào gốc chữa xơ phổi thành công đầu tiên, công dân robot đầu tiên trên thế giới, tỷ phú Jack Ma đóng phim, nhóm nhạc TWICE ra mắt album mới hay không khí lễ hội Halloween tại Anh…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước