Chuyển động 24h: Người chuyển giới và khát khao được hạnh phúc

Phi Long-Thứ tư, ngày 16/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chuyển động 24h sắp kỷ niệm một năm lên sóng, hãy cùng VTV News điểm lại những phóng sự nổi bật, để lại nhiều dấu ấn trong năm qua.

Kể từ số đầu tiên phát sóng vào lúc 11h15 ngày 10/10/2014 trên VTV1, chương trình Chuyển động 24h dần trở thành điểm hẹn quen thuộc của khán giả truyền hình để cập nhật những tin tức mới nhất tại các khung giờ 11h15 và 18h30 hàng ngày. Trong một năm qua, Chuyển động 24h đã không ngừng mang tới cho khán giả bức tranh toàn cảnh về tình hình trong nước và quốc tế thông qua những thông tin nóng hổi, những phóng sự hấp dẫn, những hình ảnh ấn tượng và cả những hình ảnh hết sức đời thường trong xã hội.

Đối với khán giả cả nước, trong những dấu ấn đáng nhớ nhất của Chuyển động 24h suốt một năm qua, phải kể đến loạt phóng sự về những người chuyển giới. Dù chỉ có thời lượng khá ngắn, tuy nhiên, những lời chia sẻ về cuộc sống khổ cực khi bị mọi người xa lánh, ghẻ lạnh, thậm chí ghét bỏ và ước mong được hạnh phúc, được xã hội chấp nhận của những người chuyển giới cũng đủ khiến nhiều người xem phải rớt nước mắt.

 

Phóng sự trong chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 5/5/2015

Bên cạnh những chia sẻ của những người chuyển giới, Chuyển động 24h còn giúp khán giả lắng nghe những ý kiến của cộng đồng xã hội về những người chuyển giới.

 

Phóng sự trong chương trình Chuyển động 24h tối ngày 5/5/2015

Ngoài ra, chương trình cũng giúp người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan giới tính, cơ chế pháp lý về việc chuyển giới và sự thừa nhận của pháp luật đối với những người chuyển giới thông qua ý kiến của chuyên gia được mời tới trường quay.

 

Phóng sự trong chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 6/5/2015

VTV News sẽ tiếp tục điểm lại những phóng sự ấn tượng nhất của Chuyển động 24h trong những bài viết sắp tới. Đặc biệt, nhân dịp Chuyển động 24h chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày lên sóng đầu tiên, bên cạnh việc xem lại những phóng sự đã tạo nên dấu ấn của chương trình, độc giả sẽ có cơ hội được đọc và lắng nghe những lời chia sẻ của các phóng viên, biên tập viên đã thực hiện những phóng sự này, được biết thêm về những câu chuyện trong quá trình tác nghiệp, những điều không có trên sóng truyền hình. Ngoài ra, độc giả cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thêm về các MC, biên tập viên quen thuộc của Chuyển động 24h thông qua những bài phỏng vấn nhân vật sẽ được đăng tải trên VTV News trong thời gian tới.

Hãy cùng điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của Chuyển động 24h đối với khán giả cả nước trong một năm thông qua những phóng sự hấp dẫn và chia sẻ của các MC, phóng viên, biên tập viên thực hiện chương trình trên VTV News. Quý vị khán giả có thể chia sẻ và đóng góp ý kiến về chương trình Chuyển động 24h bên dưới mỗi bài viết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước