Điều ước thứ 7: Hành trình không đơn độc của chàng trai chuyển giới

Ban Sản xuất các chương trình giải trí-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 16:25 GMT+7

Nhân vật Trần Mạnh Cường (tên thật Trần Thị Ánh Ngọc)

VTV.vn-Trần Mạnh Cường (tên thật Trần Thị Ánh Ngọc) - người luôn khao khát được gia đình chấp nhận con người thật của mình - là nhân vật chính trong chương trình Điều ước thứ 7.

Sinh là con gái trong một gia đình có 5 chị em ở nông thôn, nhưng Trần Mạnh Cường (tên thật Trần Thị Ánh Ngọc) lại không thích để tóc dài và chỉ chơi những trò dành cho con trai. Ba mẹ Mạnh Cường chỉ nghĩ đơn giản anh là một đứa con gái nghịch ngợm. Tuy nhiên, càng lớn Mạnh Cường càng có những hành động lạ thường của một cậu con trai. Điều đó đã khiến Mạnh Cường bị bạn bè trêu trọc, dè bỉu và miệt thị, thậm chí những người thân trong gia đình cũng không chấp nhận “đứa con chẳng giống ai” này.

Cảm thấy lạc lõng trong gia đình và xã hội, Mạnh Cường quyết định ra đi. Anh rời xa Bắc Kạn để lên Sài Gòn kiêm sống. Vất vả mưu sinh nơi đất khách, anh trải qua đủ nghề, từ bán quán ăn, chạy bàn đám cưới, đến phục nhà hàng, bán quần áo thuê… để có tiền đi học cắt tóc.

Dù vất vả nhưng Mạnh Cường vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và chưa bao giờ cho phép bản thân mình gục ngã. Điều anh khao khát là được gia đình chấp thuận.

“Con hy vọng bố mẹ sẽ hiểu con, nhất là mẹ. Con luôn sống như một người con trai. Con muốn là con trai của mẹ. Con hy vọng mẹ chấp nhận. Không cần tất cả bạn bè, người thân nhìn con như một người con trai, con chỉ cần mẹ chấp nhận con là con trai của mẹ thôi. Con cám ơn ba mẹ đã cho con cuộc sống này” - Trần Mạnh Cường gửi lời tâm sự tới gia đình.

Biết được câu chuyện cảm động của Trần Mạnh Cường, ê-kíp thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ bất ngờ danh cho anh và gia đình.

Liệu điều ước của Trần Mạnh Cường sẽ thành sự thật? Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Điều ước thứ 7 qua video dưới đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước