“Cô Đẩu” Công Lý nói chuyện thả cá ngày ông Công ông Táo

N.A-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 06:00 GMT+7

NSƯT Công Lý và NSƯT Xuân Bắc và ê-kíp chương trình Cà phê sáng. (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - “Có nhiều người không thật sự hiểu việc thả cá và họ chỉ nghĩ đến hình thức khi làm việc này” – NSƯT Công Lý chia sẻ tại Cà phê sáng số đặc biệt...

Trong chương trình Cà phê sáng số đặc biệt, phát sóng đúng ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp (ngày 01/2 dương lịch), NSƯT Công Lý và NSƯT Xuân Bắc đã được chọn là hai khách mời của chương trình. Hai nghệ sĩ đã có những chia sẻ về tục thả cá trong ngày này.

“Có nhiều người không thật sự hiểu việc thả cá và họ chỉ nghĩ đến hình thức khi làm việc này” – NSƯT Công Lý nói – “Họ có suy nghĩ là: À, vào ngày này thì mình cần mua một con cá và mang đi thả ra sông, ra hồ. Họ nghĩ vậy và không cần biết phải mua cá to, cá bé như thế nào và không hiểu ý nghĩa tại sao mình làm việc đó”.

“Tôi đã từng thấy nhiều người xách bao nilon ra cầu và ném vèo xuống dưới mà không thèm quan tâm nó có xuống nước hay không hay là rơi vào đám cỏ. Họ làm với thái độ làm cho xong, chả cần biết mình làm để làm gì hay tại sao lại thế” – NSƯT Công Lý nói tiếp – “Họ đã hành động mà không có sự trân trọng. Họ tự làm rẻ rúng ý nghĩa việc làm của mình. Họ ném nó như ném rác vậy. Thậm chí con cá thì vẫn để nguyên trong túi nilon buộc chun. Như thế làm sao con cá ra nước và sống được?”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của NSƯT Xuân Bắc và Công Lý tại Cà phê sáng số đặc biệt, bạn nhớ theo dõi khi chương trình lên sóng vào 7h ngày mai (01/2, tức ngày 23 tháng Chạp).

Nam Tào Xuân Bắc ca ngợi cô Đẩu Công Lý là một kho đời sống Nam Tào Xuân Bắc ca ngợi cô Đẩu Công Lý là "một kho đời sống"

VTV.vn - Tại buổi ghi hình Cà phê sáng số đặc biệt, NSƯT Xuân Bắc đã dành lời ca ngợi vốn hiểu biết cuộc sống cũng như khả năng chuyên môn của người đồng nghiệp – NSƯT Công Lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước