"Cô Đẩu" Công Lý: Tập Táo quân phải dùng tới 400% sức lực

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Với lịch tập kéo dài, có khi từ 12h trưa tới 3 - 4h sáng hôm sau, NSƯT Công Lý cho biết anh và các Táo đã dùng tới 400% sức lực để chuẩn bị cho chương trình.

Nhắc đến Công Lý chắc chắn không thể không nhắc đến vai diễn Bắc Đẩu - nhân vật anh đã gắn bó trong hơn 10 năm tham gia chương trình Táo quân. Trong cuộc trò chuyện tại chương trình Chào buổi sáng, NSƯT Công Lý đã có những chia sẻ xung quanh vai diễn Bắc Đẩu. Trong đó, anh nhận định bản thân không xây dựng nhân vật Bắc Đẩu thành con gái: "Bắc Đẩu là nhân vật có tính cách ngoa ngoắt, châm chọc chứ không phải Bắc Đẩu là con gái".

Nhớ lại thời điểm bắt đầu xây dựng hình ảnh cho nhân vật Bắc Đẩu, NSƯT Công Lý kể: "Trong số Gặp nhau cuối năm đầu tiên, chúng tôi không có ý định tạo hình ảnh Nam Tào thế nào hay Bắc Đầu như thế nào. Hồi đó chưa có cổ trang mà vẫn mặc đồ bình thường. Tôi bàn với Xuân Bắc 'Anh đầu trọc, trông đầu gấu, đeo kính đen, mặc comple như xã hội đen nhưng lại ỏn à ỏn ẻn để lạ, khác đi, còn Bắc trông thư sinh thì cứ đóng vai ăn to nói lớn, huỳnh huỵch cho tính cách hai nhân vật trái ngược nhau'. Từ đó trở đi, đạo diễn Khải Hưng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phát triển theo hướng này để cho nhân vật có màu sắc. Kịch bản vì thế cũng lái theo hướng đó".

NSƯT Công Lý cho biết, theo khán giả nhận xét, sau hơn 10 năm, vai Bắc Đẩu ở thời điểm hiện tại càng ngày càng xinh và đanh đá, chua ngoa. Vai diễn "cô Đẩu" ở Táo quân 2016 sẽ không có sự thay đổi nhiều về hình thức và điểm khác của chương trình nằm ở nội dung kịch bản.

Bên cạnh chia sẻ về chương trình Táo quân, NSƯT Công Lý cũng bật mí về kế hoạch cá nhân trong năm 2016: "Tôi hy vọng sang năm mới sẽ có điều kiện để trải nghiệm một vai trò đã được học từ lâu mà chưa có cơ hội thể hiện là nghề đạo diễn".

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của NSƯT Công Lý trong chương trình Chào buổi sáng, mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước