Cô giáo xinh đẹp 'lấn sân' làm MC thời tiết

Trần Thùy-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 22:04 GMT+7

"Cô giáo thời tiết" Lan Phương

VTV.vn - Ít ai biết ngoài là một "cô gái thời tiết' xinh đẹp, hoạt bát... Lan Phương còn là một giáo viên trẻ với những thành tích đáng nể.

Sinh năm 1987, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với 7 năm kinh nghiệm, Lan Phương luôn được đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi thành tích đáng nể: 6 giải Nhất giáo viên giỏi thành phố, 2 giải Nhất giáo viên giỏi toàn quốc, điển hình tiêu biểu sáng kiến, sáng tạo Thủ đô, Đảng viên trẻ xuất sắc thủ đô… Hiện cô đang là giáo viên môn Địa lý và Văn học tại trường THCS Đoàn Kết, Hà Nội.

Chia sẻ với VTV News về công việc, cô cho biết: "Mình chọn nghề giáo viên là công việc chính bởi mình rất yêu việc dạy học, yêu học sinh. Dù học trò cấp 2, đang ở lứa tuổi có nhiều biến đổi về tâm lí, đôi lúc rất khó bảo. Bản thân là một giáo viên, đôi lúc cũng bị học sinh trêu chọc."

Ngoài vai trò là một giáo viên, Lan Phương còn biết đến là MC dự báo thời tiết của Đài THVN. Cơ duyên đến với công việc làm MC của cô Lan Phương cũng khá tình cờ khi một lần biết đến Đài đang tuyển người nên cô mạnh dạn ứng thí và may mắn được nhận vào làm. Theo cô, cả hai công MC thời tiết và giáo viên tưởng chừng như không liên quan nhưng không phải vậy. Dù là MC hay giáo viên đều phải diễn đạt sao cho dễ hiểu, luôn tự tin và lôi cuốn.

Trong không khí ngày 20/11, cô bồi hồi nhớ lại: "Trong một lần, vì học sinh quá nghịch mình chỉ muốn khóc và muốn bỏ về. Nhưng thật bất ngờ khi buổi học kết thúc, mình nhận được rất nhiều tờ giấy có dòng chữ Em xin lỗi cô, Chúng em hứa sẽ không tái phạm nữa, Cô đừng khóc, em yêu cô lắm... Cảm giác lúc đó rất hạnh phúc".

Khi được hỏi nếu phải lựa chọn giữa hai công việc giáo viên và MC, cô Lan Phương không ngần ngại nói: "Hai công việc mình yêu thích cả hai, tuyệt đối tận tâm với cả hai. Sự cẩu thả trong bất cứ nghề nghiêp nào cũng là tội lỗi. Nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai, mình sẽ chọn nghề giáo".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước