Cơ hội chiến thắng của Việt Nam tại ABU Robocon 2018?

P.L-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 10:46 GMT+7

LH - ATM (phải) và LH - GALAXY (trái) quyết tâm giành vinh quang về cho Việt Nam tại ABU Robocon 2018

VTV.vn - Với việc hai đại diện đều trở thành đội tuyển "hạt giống", cơ hội giành ngôi vô địch ABU Robocon 2018 của Việt Nam đã tăng thêm một bậc.

Kết quả chạy thử sân của các đội tuyển đã cho thấy Việt Nam có cơ hội giành chức vô địch tại ABU Robocon 2018. Bằng chứng là cả hai đội tuyển đại diện Việt Nam là LH - ATM (Việt Nam 1) và LH - GALAXY (Việt Nam 2) đều lọt vào nhóm 6 đội tuyển "hạt giống". Điều này cho phép hai đội có quyền ưu tiên bốc thăm chia bảng trước và sẽ không "đụng mặt nhau" ngay từ vòng đấu đầu tiên.

Cơ hội chiến thắng của Việt Nam tại ABU Robocon 2018? - Ảnh 1.

BLV Lưu Ngọc Ánh sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về diễn biến trên sân thi đấu cùng với cộng sự là BLV Việt Khuê

Theo đánh giá của BLV Ngọc Ánh - người đã gắn bó nhiều năm với cuộc thi Robocon, không ngoài dự đoán, những đội vốn được đánh giá là mạnh trên sân chơi Robocon quốc tế như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan... tiếp tục gây ấn tượng trong buổi thử sân đầu tiên của ABU Robocon 2018.

Ngoài hai đại diện của Việt Nam, các đội tuyển đại diện cho Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan cũng giành được quyền ưu tiên bốc thăm trước khi lọt và nhóm đội tuyển "hạt giống".

"Ngoài ra, tôi nhận thấy đội tuyển đại diện cho Hong Kong có kết cấu robot rất tốt. Dù thời gian hoàn thành chiến thắng tuyệt đối Rồng bay không phải quá xuất sắc, tuy nhiên, robot của đội tuyển Hong Kong và Malaysia khá đẹp và chắc chắn" - BLV Ngọc Ánh nhận xét thêm.

Đối với vòng đấu quốc tế, bên cạnh tốc độ, độ ổn định cũng là yếu tố then chốt quyết định chiến thắng của mỗi đội. Trải qua các vòng đấu loại trong nước, chỉ những đội tuyển có robot hoạt động ổn định, chính xác và tốc độ nhất mới giành quyền đại diện cho quốc gia tham dự ABU Robocon 2018.

Thành tích của hai đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng trong trận đấu quyết định tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018, dù chưa phải là xuất sắc nhất, là 22 giây. Tại thời điểm đó, đây là thành tích vô cùng ấn tượng khi hầu hết các đội tuyển tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác đều là trên 30 giây. Tuy nhiên, tại vòng đấu quốc tế, khi các đội đã có thời gian điều chỉnh và nâng cấp robot, thành tích này lại trở nên quá nhỏ nhoi.

Cơ hội chiến thắng của Việt Nam tại ABU Robocon 2018? - Ảnh 2.

LH - ATM và LH - GALAXY trong giây phút đăng quang tại Robocon Việt Nam 2018

"Những đội tuyển không thể đạt chiến thắng tuyệt đối dưới 20 giây, nếu robot hoạt động không ổn định sẽ khó có cơ hội đạt thành tích cao tại ABU Robocon năm nay" - BLV Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Theo các thành viên của LH - ATM và LH - GALAXY, robot của cả hai đội tuyển gần như đã được làm lại hoàn toàn sau vòng chung kết toàn quốc. Ngoài việc giữ nguyên một số cơ cấu, những chi tiết khác đều được các bạn điều chỉnh và nâng cấp để robot hoạt động đạt hiệu quả cao hơn. 

Bật mí về thành tích cao nhất mà robot có thể đạt được, đại diện Việt Nam 1 và Việt Nam 2 cho biết robot của các bạn có thể đạt chiến thắng tuyệt đối với mức ổn định cao trong thời gian 13 - 14 giây. Với kết quả này kèm với việc có tới hai đại diện không gặp nhau tại vòng bảng, có thể khẳng định thêm một lần nữa rằng Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành chức vô địch tại ABU Robocon 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước