Thắng nghẹt thở Trung Quốc, Việt Nam 2 vô địch ABU Robocon 2018

P.L - T.H-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 17:44 GMT+7

VTV.vn - Đội Việt Nam 2 đã làm nức lòng CĐV chủ nhà khi lên ngôi vô địch ABU Robocon 2018 một cách vô cùng xứng đáng với thắng lợi kịch tính trước Trung Quốc.

Tại ABU Robocon 2018, với tư cách là đơn vị đăng cai, Việt Nam có hai đại diện tham gia vòng thi quốc tế đều đến từ trường Đại học Lạc Hồng là LH - ATM (Việt Nam 1) và LH - GALAXY (Việt Nam 2).

Nếu như nhà vô địch Robocon Việt Nam LH – ATM thất bại đáng tiếc ở tứ kết thì đội Việt Nam 2 đã làm nức lòng CĐV chủ nhà khi lên ngôi vô địch một cách vô cùng xứng đáng.

Trận chung kết ABU Robocon 2018 đã diễn ra quá kịch tính với màn đua tốc độ giữa 2 đội Việt Nam 2 và Trung Quốc. Ở khoảnh khắc quyết định, đội Trung Quốc thực hiện pha ném còn trượt mục tiêu trong khi Việt Nam 2 ném sau nhưng chính xác để giành chiến thắng Rồng bay nghẹt thở ở giây thứ 16 làm nổ tung Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là lần đầu tiên một đội Robocon Việt Nam vô địch trên sân nhà sau 3 lần đăng cai tổ chức và lần thứ 7 đăng quang ở đấu trường này.

Chung kết ABU Robocon 2018


Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) đã bước sang năm thứ 17. Năm nay, Việt Nam vinh dự trở thành quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi. Như vậy, sau thành công từ cuộc thi ABU Robocon 2007 và 2013, đây là năm thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức vòng thi quốc tế của sân chơi Robocon.

Ý tưởng về chủ đề luật thi Robocon 2018 được hình thành dựa trên trò chơi dân gian quen thuộc mang tên "Ném còn". Ngoài việc nêu bật được nét văn hóa truyền thống dân gian của Việt Nam qua ý nghĩa của trò chơi, đề thi của ABU Robocon còn đặt ra nhiệm vụ mang tính thách thức cao về mặt kỹ thuật đối với các sinh viên.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước