Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch "khủng"

PV/Ảnh: BTC-Thứ tư, ngày 16/10/2019 11:17 GMT+7

VTV.vn - Ý Nhi, cô gái đến từ Quảng Bình, đã tạo ra nhiều điều bất ngờ cho các Sếp ở tập 5 Cơ hội cho ai.

Là gương mặt gây ấn tượng trong tập 5 Cơ hội cho ai, cô gái Ý Nhi là nhân vật khiến Sếp Hà ngưỡng mộ bởi lý lịch "khủng". Ông đưa ra lời thuyết phục dành cho Ý Nhi và khẳng định muốn cô đầu quân về công ty mình. Tuy nhiên, Ý Nhi đã khiến các Sếp bất ngờ khi chọn Sếp Nga thay vì Sếp Hùng hay Sếp Hà, trong khi Sếp Hùng đã đưa ra cho cô gái này mức lương đề nghị là 25 triệu đồng, thấp hơn nhiều mức lương Sếp Nga thỏa thuận.

Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch khủng - Ảnh 1.

Lý giải về sự lựa chọn này, Ý Nhi cho hay: "Đó là mức lương rất cao, đối với một sinh viên mới ra trường như em. Em chọn Sếp Nga vì sếp có nhiều cảm xúc giống như em, em tìm thấy sự đồng cảm".

Cô sinh viên mới tốt nghiệp đã chọn doanh nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân, với hy vọng được thể hiện khả năng, giá trị của mình. Tuy từ chối nhưng Ý Nhi rất ấn tượng với sếp Hùng - người đã chia sẻ điểm giống nhau với thí sinh tại chương trình: "Tôi có hai điều giống em, thứ nhất là tôi xuất thân từ nông dân. Thứ hai, năm 2011, có đại dịch cúm gia cầm và tôi bị trầm cảm vì trắng tay".

Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch khủng - Ảnh 2.

Ý Nhi cho biết mình rất thích sếp Hùng vì đây là người sếp biết khơi chuyện để cô chia sẻ những điều bộc lộ năng lực của mình. Cô bé rất ngạc nhiên khi có một ngày được diện kiến 6 Sếp lớn tại chương trình Cơ hội cho ai.

Khi gia đình bị rơi vào một khoản nợ lớn, Ý Nhi bị trầm cảm trong suốt 3 năm học Đại học từ 2015-2018. Bị bạn bè xa lánh, không muốn làm thành viên chung nhóm khi thuyết trình ở các môn học, Nhi luôn là thành viên cuối cùng trong nhóm thiếu người.

"Không ai thích chung nhóm với một người không thích nói chuyện và ngồi một góc như vậy", Nhi tâm sự.

Ý Nhi cảm thấy cô đơn trong quãng thời gian là sinh viên. Vì luôn tự dằn vặt bản thân mình là con cả nên cô cho rằng mình phải gánh trách nhiệm gia đình và lo cho em gái. Cô luôn tự trách và làm tổn thương bản thân. Đỉnh điểm là vào năm 2017, Ý Nhi đã tự tổn thương bản thân tới mức nhập viện.

Mặc dù đã chủ động đi gặp bác sỹ từ năm 2016 nhưng kết quả không khả quan hơn khi bác sỹ chỉ đưa ra những lời tư vấn là phải gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với đám đông. Tuy nhiên, Ý Nhi không biết phải làm thế nào để vượt qua khỏi nỗi sợ của bản thân và giao tiếp với mọi người.

Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch khủng - Ảnh 3.

Từ tháng 9/2018, nhận thấy xã hội không có chỗ cho người hướng nội, Ý Nhi quyết định "lừa đảo" bản thân bằng cách lập kế hoạch trở thành người hướng ngoại, tham gia làm đại sứ cho chương trình của Lãnh sự quán Mỹ tổ chức. Nhiệm vụ chính của chương trình là đại diện hình ảnh, đưa chương trình giới thiệu đến học sinh, sinh viên.

Sau một năm, Ý Nhi đã mạnh dạn tiếp tục thực hiện một kế hoạch thứ 2 là tham gia chương trình Cơ hội cho ai.

"Nhờ cuộc thi, em thấy tự tin hơn, bạn bè nhìn em khác hơn. Và cái quan trong nhất là em đã chiến thắng chính mình", Ý Nhi nói.

"Em cũng muốn chia sẻ để các bạn giống mình thoát khỏi được bệnh trầm cảm, vì bệnh đó nói chung là do ảnh hưởng bởi tâm lý nhưng thật sự rất nguy hiểm. Em từng trải qua cảnh nguy hiểm do nó gây ra rồi nên em không muốn người khác giống em mà phải vượt qua nó trước khi nó giết mình".

Ý Nhi tiết lộ đã mất ngủ 2 tuần trước khi tham gia chương trình và chấp nhận "cá cược" với bản thân.

Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch khủng - Ảnh 4.
Cơ hội cho ai: Chân dung nữ ứng viên khiến Sếp Hà ngưỡng mộ vì lý lịch khủng - Ảnh 5.

Cơ hội cho ai được phát sóng vào khung giờ 11h, thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước