Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc

PV-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 07:23 GMT+7

VTV.vn - Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, đã vượt qua đối thủ của mình để giành được vị trí Giám đốc phát triển sản phẩm với mức lương hơn 20 triệu đồng.

Tập 4 Cơ hội cho ai – Whose chance là cuộc đối đầu của 2 chàng trai nhiệt huyết có chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tinh và 2 cô gái xinh đẹp có năng lực trong mảng Marketing.

Trong đó, Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website, là chàng trai sở hữu câu chuyện truyền cảm hứng, đặc biệt là cho những người trẻ đang loay hoay không biết mục tiêu của cuộc đời mình. Cường cho biết: "Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này. Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế. Bản thân em không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào. Nên em quyết định nghỉ trường Đại học đó và theo học một trường Công nghệ thông tin. Em đã không hối hận vì lựa chọn đó. Và kết quả là em đã trở thành thủ khoa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic".

Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc - Ảnh 1.

Tại vòng 1 – Đối mặt, Lê Mạnh Cường đối đầu với Lê Đình Phương, 29 tuổi, cử nhân chuyên ngành tài chính, có kinh nghiệm làm sản phẩm vật lý lẫn phần mềm, sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Trung. Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên ở vòng đối mặt là: "Bạn có nhận xét gì về quan điểm cho rằng: Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ khiến nhiều người lao động mất việc trong tương lai. Liệu AI có ảnh hưởng đến công việc của bạn?".

Kết thúc vòng Đối mặt, Mạnh Cường vượt mặt đàn anh, giành chiến thắng với tỉ số 4/7 bình chọn, đủ điều kiện để bước vào vòng tiếp theo – Chinh phục. Ờ vòng này, Mạnh Cường nhập mực lương kỳ vọng vào chiếc "va-ly bí mật" mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc - Ảnh 2.

Hoàn thành phần hỏi – đáp, 6 sếp sẽ quyết định nhấn đèn xanh nếu hài lòng về ứng viên, nhấn đèn vàng là có điều còn băn khoăn và đưa ra lời cảnh báo cho ứng viên, nhấn đèn đỏ là không hài lòng và từ chối tuyển dụng. Kết quả, Mạnh Cường sở hữu 3 đèn xanh đến từ sếp Thành, sếp Lương và sếp Tiến, đủ điều kiện để bước vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Mạnh Cường là 20.888.888 đồng. Nam ứng viên nhận được lời mời làm việc với sếp Tiến, vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/ Mega App có mức lương 22.678.900 đồng; sếp Lương đứa ra vị trí Lập trình viên với mức lương 24.000.000 đồng; sếp Thành đề nghị vị trí Trưởng nhóm Mobile App với mức lương 25.999.999 đồng.

Theo quy định của chương trình, khi ứng viên nhận được nhiều hơn 2 mức "mời lương" cao hơn kỳ vọng, ứng viên có quyền lựa chọn 2 doanh nghiệp quan tâm nhất để tìm hiểu chi tiết hơn. Mạnh Cường sau đó đã chọn sếp Thành và sếp Tiến. Nam ứng viên thắc mắc về địa điểm làm việc nếu gia nhập tổ chức. Trả lời câu hỏi của ứng viên, sếp Tiến nói đùa: "Chúng tôi có văn phòng ở 59 tỉnh thành, thành ra làm ở chỗ tôi vui ở đấy. Đùa thôi, lực lượng chính ngồi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh".

Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc - Ảnh 3.

Nhận thấy giữa sếp Tiến và Mạnh Cường có sợi dây liên kết vô hình cũng như có những điểm tương thích nhất định, Sếp Thành "tung chiêu", sử dụng đến "mỹ nhân kế" để quyết tâm chiêu mộ ứng viên.

Tuy nhận được rất nhiều lời hứa về mức đãi ngộ, cơ hội phát triển tốt sau khi gia nhập tổ chức từ các sếp, Mạnh Cường chứng tỏ là một thanh niên hiểu rõ bản thân mình muốn gì, cần gì. Anh quyết đoán lựa chọn vị sếp, doanh nghiệp mà bản thân đã mong ước được làm việc ngay từ đầu. Chàng lập trình viên 25 tuổi khẳng định: "Em không phải là FA. Em sẽ không lay động. Em quyết tâm theo ngành này. Em sẽ phát triển đến cùng, học hỏi nhiều hơn. Em mong muốn về với sếp Tiến". Kết quả chung cuộc, Mạnh Cường quyết định gia nhập đội sếp Tiến ở vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/ Mega App với mức lương 22.678.900 đồng.

Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc - Ảnh 4.

Cặp đôi ứng viên khác xuất hiện trong tập 4 của Cơ hội cho ai – Whose chance là Nguyễn Minh Ngọc, 25 tuổi, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chương trình Đào tạo quản lý Việt – Pháp, có 4 năm kinh nghiệm làm việc với các vị trí từ quản lý sự án, lập kế hoạch, quản lý thương hiệu và Nguyễn Thị Thương, 25 tuổi, Thạc sĩ Marketing – Đại học Kinh tế Quốc dân, có nhiều kinh nghiệm trong mảng kinh doanh và tiếp thị, trợ lý giám đốc, điều phối và triển khai hiệu quả các chiến lược Marketing.

Tình huống tranh luận ở vòng Đối mặt đặt ra cho 2 ứng viên bài toán, xử lý như thế nào nếu bất ngờ bị vợ sếp hiểu lầm có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với sếp, và từ đó có những hành động gây ảnh hưởng đến công việc chung.

Cơ hội cho ai: Chàng lập trình viên 25 tuổi bỏ ngang Đại học trúng tuyển vị trí Giám đốc - Ảnh 5.

Được đánh giá là ứng viên có cách xử lý tinh tế, khéo léo, kiềm chế cảm xúc tốt hơn, Nguyễn Thị Thương thành công trong việc giành chiến thắng trước Nguyễn Minh Ngọc để bước tiếp vào vòng Chinh phục. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Thương đồng ý làm việc với sếp Nga ở vị trí Trưởng nhóm Marketing online với mức lương 20.000.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước