Con gái Kiều Trinh bị bạn trêu chọc vì mẹ đóng “cảnh nóng”

PV-Thứ ba, ngày 02/06/2020 06:26 GMT+7

VTV.vn - "Nữ hoàng cảnh nóng" Kiều Trinh cho biết ở Việt Nam, diễn viên đóng những vai như vậy không chỉ bị dư luận hiểu sai mà con cái của họ cũng rất thiệt thòi.

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, diễn viên Kiều Trinh cho biết chị đóng "cảnh nóng" khi đã có gia đình và đã ly hôn, vì thế chị không quá bị áp lực bởi gia đình hay người chồng xét nét: "Ở nước ngoài, đóng "cảnh nóng" là bình thường. Còn tại Việt Nam khi lên phim có những cảnh đó sẽ bị soi và đánh giá nhiều. Vì thế, nếu có gia đình thì cái quan trọng nhất là phải được sự tin tưởng của gia đình thì người diễn viên mới dám quay "cảnh nóng"".

Tuy vậy, Kiều Trinh cho biết, chị cũng bị những yếu tố khác tác động, đó là chuyện con gái. Năm Kiều Trinh đóng "cảnh nóng", con gái của chị với người chồng cũ – Thanh Tú đang học lớp 9. Khi đó, chị được bạn bè, báo chí gọi là "nữ hoàng cảnh nóng" và điều này đã tác động đến con gái chị. Có lần, chị được cô giáo chủ nhiệm của con gọi điện báo tin con gái nghỉ học 2 tuần, trong khi đó Thanh Tú lại luôn nói với mẹ là ngày nào cũng đi học. Sau khi tìm hiểu, chị mới biết là do bị bạn bè trêu chọc vì mẹ đóng phim, Thanh Tú xấu hổ nên nghỉ học. Từ đó, chị phải ngồi nói chuyện với con gái, giải thích cho con hiểu mọi chuyện để con không cảm thấy xấu hổ vì mẹ.

Con gái Kiều Trinh bị bạn trêu chọc vì mẹ đóng “cảnh nóng” - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng đồng cảm với Kiều Trinh và cho biết, anh từng làm một bộ phim, trong đó có "cảnh nóng" nhưng rất hợp lý. Nữ diễn viên đảm nhận vai đó cho biết, vì cô không tự tin vào ngoại hình của mình nên muốn tìm người đóng thế. Lê Hoàng đồng ý, tuy nhiên, khi bộ phim phát sóng, khán giả lại không biết cảnh đó là có người đóng thế mà lại nghĩ do chính diễn viên đó đảm nhận. Và thế là, diễn viên đó bị dư luận soi xét, bình luận khiến cô bị tổn thương một thời gian dài. Do đó, Lê Hoàng rút ra kết luận: "Dù có người đóng thế nhưng chỉ đoàn phim biết thôi, còn lại với khán giả thì đó vẫn là diễn viên ấy, nên người diễn viên khi nhận cảnh quay phải hết sức bản lĩnh".

Nói về việc con gái cũng đi theo nghề của mình, Kiều Trinh cho biết, Thanh Tú bắt đầu đóng phim năm 16 tuổi, sớm hơn chị 10 năm. Khi con gái mới đóng phim, Kiều Trinh luôn đọc kĩ kịch bản và tìm hiểu về đạo diễn cũng như ê-kíp làm phim, nếu thực sự thấy kịch bản phù hợp và đạo diễn đáng tin thì chị mới đồng ý cho con gái tham gia.

Bên cạnh đó, chị cũng phải đảm bảo việc học tập cho con gái và giúp con thương thảo hợp đồng với đạo diễn để các cảnh quay phù hợp nhất. Có trường hợp chị từng phải trả vai giúp con gái vì vai diễn không phù hợp. Tuy nhiên, hiện tại, con gái chị đã cứng cáp nên có thể tự tay làm mọi việc mà chị không phải lo lắng.

Con gái Kiều Trinh bị bạn trêu chọc vì mẹ đóng “cảnh nóng” - Ảnh 2.

Về phần mình, đạo diễn Lê Hoàng cũng nhắn nhủ tới các diễn viên trẻ khi có ý định đóng "cảnh nóng" thì phải quan tâm tới đạo diễn và ê-kíp có phải người đàng hoàng, đứng đắn không, sau đó phải "đề phòng" kịch bản. Theo vị đạo diễn nổi tiếng khó tính này, có những bộ phim kịch bản chỉ yêu cầu hở tấm lưng nhưng khi diễn viên đến nơi, đạo diễn lại bắt cởi hết vì thế, rất khó nói trước mọi việc: "Nói thật lòng, đọc kịch bản có kĩ đến mấy thì cũng còn tùy vào diễn biến hiện trường, quan trọng nhất là thái độ của những người làm việc cùng. Nếu khi chơi cùng thấy người đó có tính lạm dụng thì nên biết để cẩn thận, còn nếu không thì hãy tin tưởng nhận lời đóng phim" .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước