Cụ bà 83 tuổi 2 năm liền viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo ở Thanh Hóa: "Tuổi cao nhưng ý chí càng cao hơn"

PV-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 13:12 GMT+7

VTV.vn - Cụ Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, quê ở Thanh Hóa là một trong hàng trăm người đã làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo trong thời gian qua.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tối 17/10, chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau" năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình là sự kiện thường niên nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam.

Là một trong những nhân vật xuất hiện trong chương trình, cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, quê ở Thanh Hóa - người có 2 năm liền làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo - đã khiến nhiều khán giả xúc động bởi tinh thần nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Bà Mơ từng tham gia chiến trường, hiểu được nỗi đau của những người mẹ có những đứa con thơ bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, những người lính đã hy sinh một phần xương máu của mình ngoài chiến trường. Theo bà Mơ, nhiều người trong xã hội còn khó khăn hơn mình, đó là lý do cụ bà 83 tuổi này viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

"Tôi 83 tuổi, chân tay còn lành lặn, còn làm được việc, đi xe đạp vèo vèo thì cớ sao không xin thoát nghèo, xã hội hôm nay còn rất nhiều người cần được cưu mang. Tuy cao tuổi, nhưng tuổi cao thì ý chí càng cao, mỗi người phải có tư duy để tính toán cho cuộc sống của mình thì sẽ quyết tâm vươn lên thoát nghèo được", bà Mơ tâm sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước