Cụ thể hóa Quyền tự do trong kinh doanh

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 07:13 GMT+7

Chương trình Đối thoại chính sách, phát trên kênh VTV1 và VTV1 HD ngày 27/8/2014, thảo luận về tinh thần Tự do kinh doanh trong Dự thảo Luật doanh nghiệp sửa đổi và Luật đầu tư sửa đổi sắp được đưa ra Quốc hội trong kỳ họp tới đây.

Quyền tự do kinh doanh, một quyền cơ bản đã được quy định rõ trong Hiến pháp sẽ được cụ thể hóa vào Luật doanh nghiệp sửa đổi và Luật đầu tư sửa đổi. Doanh nghiệp từ chỗ “Chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép” thì nay có thể "Được phép làm tất cả những gì mà Luật pháp không cấm". Hay hiểu một cách đơn giản, doanh nghiệp sẽ không phải xin phép nữa, mà chỉ cần đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước những ngành nghề mình sẽ kinh doanh.

Chương trình Đối thoại chính sách, phát trên kênh VTV1 và VTV1 HD ngày 27/8/2014 thảo luận về tinh thần Tự do kinh doanh trong Dự thảo Luật doanh nghiệp sửa đổi và Luật đầu tư sửa đổi sắp được đưa ra Quốc hội trong kỳ họp tới đây.

Chương trình có sự tham dự của Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, cơ quan soạn thảo luật; Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội và Luật sư Trần Hữu Huỳnh, nguyên Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Nội dung chi tiết chương trình đối thoại chính sách tuần này với nội dung: Quyền tự do trong kinh doanh, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO dưới đây:

VTV

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước