Cuộc đua kỳ thú 2014: Chặng đua chung kết rượt đuổi kịch tính

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 21:41 GMT+7

Gần 3 tháng với cuộc hành trình rong ruổi qua 10 tỉnh thành khám phá Việt Nam và trải nghiệm những địa danh xinh đẹp tại Hàn Quốc, Top 3 của Cuộc đua kỳ thú 2014 đã chính thức lộ diện và sẵn sàng cho chặng chung kết của những gam màu nóng Cam, Vàng và Hồng.

 

 

Ở chặng đua cuối cùng, các đội đều cần có đủ thể lực, sức bền, sự nhanh nhạy, khéo léo, tinh thần đồng đội và cả yếu tố may mắn để chinh phục những thử thách khó khăn nhất. Đặt chân vào tấm thảm về đích đầu tiên trong chặng chung kết đồng nghĩa với việc họ sẽ trở thành tân quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2014.

TP HCM là điểm dừng chân cuối cùng cho Cuộc đua kỳ thú 2014. Trở về sau hai chặng đua khó quên tại Hàn Quốc sau khi chia tay với vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang, Top 3 với đội Cam, Hồng và Vàng đã chính thức bước vào chặng đua chung kết, nơi mỗi thử thách là một cuộc chạy đua về thời gian và những chênh lệch tính bằng giây sẽ quyết định số phận của các đội.

Mở đầu chặng chung kết, các đội đua nhận nhiệm vụ tìm người giữ mật thư tại Nhà thờ Đức Bà và công viên 30/4. Giữa một quảng trường rộng lớn và có rất nhiều người, cả 3 đội đã mất khá nhiều thời gian để tìm được đúng người dân đang giữ mật thư. Xuất phát đầu tiên ở chặng này là đội Hồng của Hương Giang và Criss, tiếp theo là đội Vàng của An Đinh và Huyền Trang và cuối cùng là đội Cam.

Tuy nhiên khoảng cách giữa các đội nhanh chóng được cân bằng do các thành viên đều mất thời gian để tìm người giữ mật thư như nhau. Vòng qua vòng lại khắp công viên, đội Vàng may mắn tìm được mật thư từ một cặp vợ chồng đang chụp ảnh cưới. Đội Cam Hiếu Nguyễn và Trang Trần tìm được mật thư từ hai cụ ông chơi cờ trong khi đó đội Hồng tìm thấy từ một chàng trai trẻ làm bảo vệ. Nhanh chóng nhận mật thư, các đội tiếp tục di chuyển đến bể bơi để thực hiện Vượt rào.

Với tên gọi “Ai thích bóng bàn?”, một thành viên trong đội sẽ phải ném bóng bàn bằng tay, ném trúng vào 3 cốc nước mới được tiếp tục đi tiếp. Trong khi đó, thành viên còn lại bị nhốt trong một chiếc lồng kính và ngâm dưới bể bơi. Thử thách này thực sự là “trò may rủi” và các thành viên đều không thể thành công trong hai, ba lần thực hiện. Gió to, trong khi quả bóng bàn và cốc nước đều nhỏ, khiến cho trái bóng đều bị chệch hướng.

 

 

 

 

 

 

Criss của đội Hồng là người ném thành công đầu tiên, Hương Giang dường như vỡ òa trong hạnh phúc khi được thoát ra khỏi lồng kính. Đội Vàng với nhiệm vụ ném bóng thuộc về Huyền Trang cũng đã thành công ngay sau đó. Duy nhất đội Cam chấp nhận bỏ cuộc vì Hiếu Nguyễn bị áp lực và điều kiện thời tiết không thuận lợi khi gió quá to. Đây cũng là thử thách đầu tiên mà đội Cam chấp nhận chịu phạt trong suốt các chặng đua.

 

 

 

Đến Lựa chọn kép giữa Ca hát và ảo thuật, đội Hồng của Hương Giang với lợi thế về trí nhớ và giọng hát, đã chọn ngay thử thách hát một ca khúc tiếng Ý. Trong khi đó đội Cam và Vàng chọn biểu diễn ảo thuật. Hương Giang và Criss không quá khó khăn khi chỉ 3 lần đã hoàn thành nhiệm vụ này, trong khi đó đội Vàng của An Đinh và Huyền Trang khá lúng túng khi làm ảo thuật trước nhiều khán giả. Đội Cam cũng bắt đầu học ảo thuật ngay khi vừa kết thúc thời gian phạt sau 1 tiếng. Kết thúc chặng đua đầu tiên, các đội sẽ đến với những thử thách cuối cùng trước khi đặt chân lên tấm thảm về đích.

 

CA

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước