"Cuộc sống thường ngày" níu chân khán giả bởi sự dung dị

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 29/10/2014 16:23 GMT+7

Trường quay Cuộc sống thường ngày

Dung dị, thiết thực và nhân văn là những yếu tố giúp "Cuộc sống thường ngày" thu hút khán giả trong suốt 7 năm lên sóng.

Dung dị trong cách truyền tải, gần gũi và thiết thực trong nội dung thông tin khi luôn dẫn dắt khán giả đến những vấn đề thường nhật, những câu chuyện đời sống hàng ngày như cách nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình, bảo vệ sức khỏe, tiêu dùng thông minh... sau 7 năm lên sóng, chương trình Cuộc sống thường ngày đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của khán giả.

Là người gắn bó với Cuộc sống thường ngày từ những ngày đầu tiên, BTV Thanh Hoa chia sẻ: "Sau một thời gian làm chương trình, cũng có những thành công và những vấp ngã, nhưng sau đó mình trưởng thành lên. Tôi và đội ngũ dẫn chương trình Cuộc sống thường ngày đã trầm tĩnh hơn, để cách chuyển tải của mình nhẹ nhàng dung dị hơn, gần gũi và đi vào lòng người hơn".

Lên sóng từ năm 2007, với những thử nghiệm mới trong cách xử lý thông tin, dẫn dắt và cả thiết kế trường quay, có thể thấy Cuộc sống thường ngày đã thu hút và tạo được thói quen xem truyền hình cho khán giả vào cuối giờ chiều mỗi ngày.

Đặc biệt, dù chọn góc độ tiếp cận thông tin đời thường, nói về những vấn đề gắn chặt với cuộc sống hàng ngày của người dân, nhưng những người thực hiện chương trình cũng không quên theo sát với các vấn đề thời sự mà khán giả quan tâm. Điểm khác biệt là những thông tin có tính thời sự này đều được đưa ra dưới góc nhìn nhân văn. Đó cũng là cách Cuộc sống thường ngày giữ chân khán giả trước màn hình liên tục trong 7 năm qua.

"Tính nhân văn, sự thân thiện, gần gũi và ấm áp là những điều mà chúng tôi luôn muốn mang tới cho khán giả của chương trình Cuộc sống thường ngày", BTV Thanh Hoa cho biết thêm.

Đồng quan điểm trên, ông Bùi Trọng Hiền, khách mời quen thuộc Cuộc sống thường ngày nói: "Người ta thường ngại nghe vấn đề lớn, ngại nghe những vấn đề chính trị to lớn. Ở Cuộc sống thường ngày họ không vấp phải chuyện đó. Người ta nói về những vấn đề thường ngày như chuyện con người, xe cộ, bệnh tật hay là những cái vấn đề rất bổ ích ... Những kiến thức đó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của người ta. Nó đúng là cuộc sống thường ngày",

Sau 7 năm lên sóng, với nỗ lực mang đến cho khán giả một chương trình ngày càng thiết thực và gần gũi hơn, ê-kíp sản xuất Cuộc sống thường ngày vẫn luôn cố gắng mang đến cho khán giả nhiều thay đổi lớn về nội dung và hình thức thể hiện nhưng đồng thời vẫn giữ những bản sắc riêng.

"Giống như một món ăn mà ngày nào bạn cũng ăn, người đầu bếp phải vô cùng giỏi mới có thể chế biến ra những món ăn khiến cho người thưởng thức hàng ngày mà vẫn cảm thấy ngon. Là người làm báo lâu năm, mình nghĩ rằng điều đó là rất khó nhưng các bạn sản xuất chương trình Cuộc sống thường ngày đã làm được. Ba thế hệ trong gia đình mình đều thích chương trình", nhà báo Hoàng Mai, Thư ký tòa soạn Tạp chí Y học Cộng đồng nói về chương trình Cuộc sống thường ngày.

Trong khi đó, khán giả Tạ Minh Phương, Hà Nội lại ấn tượng với cách thức thể hiện thực tế của chương trình: "Cuộc sống thường ngày có nhiều nội dung phù hợp nhiều đối tượng, từ cán bộ công chức đến người về hưu, phụ nữ, nam giới và cả học sinh sinh viên. Thông tin trong chương trình rất đa dạng, nhiều chiều và quan trọng nhất là thực tế".

Ở thời điểm này, với mong muốn đưa chương trình ngày càng hiện đại và hấp dẫn khán giả, ê kíp sản xuất Cuộc sống thường ngày đang gấp rút hoàn thiện format và chuẩn bị hậu kỳ để kịp thời ra mắt phiên bản mới vào đầu tháng 11.

Cuộc sống thường ngày hiện đang phát sóng vào khung giờ 17h45 hàng ngày trên VTV1. Quý khán giả bỏ lỡ chương trình có thể xem lại trên Báo Điện tử VTVNews theo địa chỉ: www.vtv.vn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước