Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân giúp dân chống hạn mặn

Ban Thanh thiếu niên-Thứ ba, ngày 07/04/2020 11:16 GMT+7

VTV.vn - Bao ngày tháng người dân các tỉnh miền Tây oằn mình chống hạn mặn là bấy nhiêu ngày các chiến sĩ Hải quân đồng hành mang nước ngọt về cho bà con.

Miền Tây Nam Bộ đang trải qua đợt hạn mặn được coi là gay gắt nhất trong lịch sử, trong đó tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau đã công bố tình trạng khẩn cấp.

Từ trước Tết Nguyên đán, thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, các cán bộ, chiến sĩ tàu 935 Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã lên đường chở những chuyến nước ngọt đầu tiên. Tiếp tục sau đó, tàu 936, 937 của Học viện Hải quân và quân cảng Sài Gòn cũng lần lượt làm nhiệm vụ.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân giúp dân chống hạn mặn - Ảnh 1.

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho cuộc sống của các chiến sĩ hải quân có nhiều thay đổi nhưng 24 chuyến tàu, gần 9 triệu lít nước ngọt vẫn tới với những người dân ở hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, cùng với đó là khẩu trang, nước sát khuẩn để đảm bảo sức khỏe cho những người dân nghèo trong mùa dịch.

Gần 3 tháng nay, nhiều cán bộ chiến sĩ vẫn chưa về thăm gia đình. Lời hẹn về thăm mẹ, thăm vợ con... vẫn còn đó, các chiến sĩ lại tiếp tục các chuyến tàu của mình vì cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân giúp dân chống hạn mặn - Ảnh 2.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên - VTV6 thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng vào 20h55 hàng ngày trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 Hủy tất cả show diễn, nghệ sĩ Trang Trịnh vẫn thực hiện dự án ý nghĩa trong đại dịch COVID-19 Hủy tất cả show diễn, nghệ sĩ Trang Trịnh vẫn thực hiện dự án ý nghĩa trong đại dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước