Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Phòng ngừa dịch COVID-19 cho bệnh nhân ung thư

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/05/2020 10:57 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày dịch COVID-19 hoành hành, bệnh nhân ung thư lại lo lắng hơn lúc nào hết bởi họ là người có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn người bình thường.

Dịch COVID -19 đã và đang là mối lo ngại, quan tâm hàng đầu của cả cộng đồng. Theo nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học, người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn so với người không mắc bệnh ung thư. Đặc biệt là ung thư phổi khi mắc COVID-19 có nguy cơ gặp biến chứng lâm sàng nặng cao hơn người không ung thư.

Trong khi đó, người bệnh ung thư phải đi khám định kỳ đều đặn. Tuy nhiên tại thời điểm khi dịch bệnh diễn biến phức tạp nhiều người bệnh thường lo lắng khi đến khám và điều trị.

Bác sĩ Phùng Thị Huyền - Khoa Nội 6, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều cho biết: "Người bệnh ung thư có khả năng lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 cao hơn so với người bình thường. Chính vì vậy Bệnh viện K luôn cảnh báo và nâng mức cảnh báo về COVID-19 cao hơn một bậc so với khuyến cáo của Bộ Y tế".

"Bệnh viện luôn xác định duy trì việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư để cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn. Bởi cuộc sống không bao giờ dừng lại, nó chỉ dừng lại đối với những người nào nản chí mà thôi".

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Phòng ngừa dịch COVID-19 cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Phòng ngừa dịch COVID-19 cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Để đảm bảo việc thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như phòng chống COVID-19, Bệnh viện K đã rất chủ động, tích cực, trách nhiệm, thực hiện chặt chẽ công tác sàng lọc. Bệnh viện đã bố trí hệ thống camera tầm nhiệt, người đến sẽ được kiểm tra thông tin khai báo y tế, đo nhiệt độ tự động và nếu không có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được đóng dấu đã kiểm tra y tế để di chuyển trong khuôn viên bệnh viện. Người bệnh đến điều trị chỉ đi cùng 1 người nhà, bảo vệ kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, yêu cầu không đến thăm người bệnh...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước