Cúp Chiến thắng 2017: "Oscar của thể thao Việt Nam" làm khó BGK

H.M-Thứ ba, ngày 12/09/2017 11:43 GMT+7

VTV.vn - Đây có lẽ là lần đầu tiên giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 sẽ khiến BGK phải làm việc hết sức căng thẳng để có thể tìm ra được các gương mặt xứng đáng nhất giành giải.

Cúp Chiến thắng – "Oscar của thể thao Việt Nam"

Cúp Chiến thắng 2017: Oscar của thể thao Việt Nam làm khó BGK - Ảnh 1.

Ngày 12/9, Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017 chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam. Giải thưởng được Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phẩn Thể thao 24H, phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Sau 2 năm kể từ ngày ra đời, Cúp chiến thắng đang ngày càng được biết đến rộng rãi, là địa chỉ tin cậy, uy tín, được đánh giá là "Oscar của thể thao Việt Nam", góp phần vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực giúp những người làm thể thao thêm gắng sức cống hiến.

Cúp Chiến thắng 2017 sẽ bao gồm 9 hạng mục trao giải: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuất tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Gala trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.

THỂ LỆ BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG CÚP CHIẾN THẮNG 2017

1. Đối với các hạng mục giải thưởng:

- Vận động viên nam của năm

- Vận động viên nữ của năm

- Vận động viên trẻ của năm

- Huấn luyện viên của năm

- Đội tuyển của năm

- Vận động viên người khuyết tật xuất sắc

- Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm

Sẽ trải qua 2 vòng bình chọn:

Vòng 1:

- Người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn SMS. Ứng viên ở mỗi hạng mục có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất sẽ vào Vòng 2

Cú pháp: CT {dấu cách}{Mã số} gửi 7569 (5000đ/tin)

Thông tin mã số ứng viên đề cử từng hạng mục trên website: www.cupchienthang.vn

Tổng đài nhắn tin bình chọn tiếp nhận từ 00h00 ngày 12/09/2017 – 24h00 ngày 31/12/2017

- Hội đồng bình chọn bỏ phiếu. Hai ứng viên có số phiếu bầu cao nhất sẽ được chọn vào Vòng 2.

Vòng 2:

Từ 3 ứng viên được chọn qua Vòng 1, Hội đồng bình chọn sẽ bầu chọn người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

2. Đối với hạng mục giải thưởng "Vận động viên được yêu mến nhất":

Giải thưởng được trao cho 1 ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất ở 4 hạng mục: Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm, Vận động viên người khuyết tật xuất sắc.

3. Đối với hạng mục giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời":

Giải thưởng vinh danh cá nhân tiêu biểu đóng góp cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian dài do Hội đồng bình chọn thông qua hình thức bỏ phiếu kín dưới sự bảo trợ và giám sát của Tổng cục Thể dục thể thao.

Thông tin về các hoạt động và phương thức bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng được cập nhật trên website và fanpages chính thức của chương trình.

Hội đồng bình chọn "gặp khó"

Cúp Chiến thắng 2017: Oscar của thể thao Việt Nam làm khó BGK - Ảnh 3.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho rằng hội đồng bình chọn sẽ phải rất khó khăn trong việc chọn ra người thắng cuộc tại Cúp Chiến thắng 2017.

Thành phần hội đồng bình chọn cũng như các danh sách đề cử tại Cúp Chiến thắng 2017 chính thức được công bố trong ngày 12/9. Dù các hạng mục trao giải tại Cúp Chiến thắng 2017 không thay đổi so với năm 2016, tuy nhiên năm nay BGK dự kiến sẽ gặp khó khăn trong việc "cầm cân nảy mực" bởi lẽ có quá nhiều gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách đề cử và đều cân tài cân sức.

Năm 2017 cũng vừa được đánh dấu bằng thành tích ấn tượng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Tại đó, điền kinh Việt Nam vừa gặt hái tới 17 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực. Đường đua xanh SEA Games 29 là nơi chứng kiến Ánh Viên thu hút mọi ánh nhìn với 8HCV, thành tích giúp cô trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Ngoài ra, những môn thi đấu khác như Wushu, Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Bóng đá nữ… cũng đạt được những thành tích hết sức ấn tượng…

Phát biểu trong buổi họp báo công bố Cúp Chiến thắng 2017, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao khẳng định, các giám khảo sẽ phải đau đầu trong việc chọn ra ai xuất sắc hơn ai giữa hàng loạt gương mặt vừa đạt được những thành tích thể thao chói sáng trong năm 2017. Nhưng rõ ràng, đó sẽ là cơn "đau đầu dễ chịu" bởi lẽ nó cũng phản ánh một bộ mặt tươi sáng của thể thao nước nhà trong năm 2017 này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước