Cúp Chiến thắng 2018: Tiền vệ Quang Hải giành giải thưởng Nam VĐV của năm

P.V-Thứ bảy, ngày 02/02/2019 06:28 GMT+7

Tiền vệ Quang Hải được vinh danh ở hạng mục Nam VĐV của năm tại Gala Cúp Chiến thắng 2018

VTV.vn - Tại Gala Cúp chiến thắng 2018, Quang Hải được vinh danh ở hạng mục Nam VĐV của năm và HLV Park Hang Seo được tôn vinh đặc biệt với những đóng góp cho thể thao Việt Nam.

Ngày 1/2/2019, Gala Cúp Chiến thắng 2018 - giải thưởng thể thao thường niên hàng đầu quốc gia - đã diễn ra tại trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam. Giải thưởng được ví như giải thưởng Oscar thể thao Việt Nam, tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng danh cho thể thao Việt Nam. Giải thưởng do Tổng công ty Truyền hinh Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp tổ chức, được các chuyên gia, HLV, VĐV và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín của ngành thể thao Việt Nam.

Qua 3 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của một giải thưởng thể thao hàng đầu, một trong những sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam. Không chỉ thực hiện tốt sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng và có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam trong năm, Cúp Chiến thắng còn trở thành đích ngắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV trên cả nước.

Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao. Điển hình trong số đó có thể kể đến nhà vô địch nhảy xa ASIAD 2018 - Bùi Thị Thu Thảo - người được vinh danh Nữ vận động viên của năm tại Cúp Chiến thắng 2017, kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng đã giành 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018 - ứng viên hạng mục VĐC trẻ của Cúp Chiến thắng 2017 hay nhiều cầu thủ đóng vai trò chủ chốt trong đội tuyển U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam và đội tuyển quốc gia…

Trong lần thứ 4, Cúp Chiến thắng đã có thêm hạng mục "Đồng đội của năm". Đối tượng áp dụng của hạng mục này gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao, gắn với nhiều thành tích xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Ngoài ra, giải thưởng năm nay còn có thêm một hình thức tôn vinh đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam mà nổi bật là HLV Park Hang Seo. Với 10 hạng mục chính thức cùng một hình thức tôn vinh đặc biệt, Cúp Chiến thắng 2018 đảm bảo ghi nhận, đúc kết một cách toàn diện nhất những thành tích, gương mặt, hoạt động nổi bật trong năm 2018 đầy thành công của thể thao Việt Nam.

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn gồm 18 nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3. Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất tại Cúp Chiến thắng 2018.

Cúp Chiến thắng 2018: Tiền vệ Quang Hải giành giải thưởng Nam VĐV của năm - Ảnh 1.

Top 3 giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018

Điểm đặc biệt của Cúp Chiến thắng năm thứ 4 là giải thưởng có sự đồng hành của Quỹ Tấm lòng Việt. Với sự đồng hành này, đêm Gala trao giải không chỉ là nơi tôn vinh những gương mặt tiêu biểu của thể thao nước nhà trong suốt một năm qua mà còn trở thành cầu nối để những tấm lòng hảo tâm cùng sự sẻ chia đến được với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cúp Chiến thắng 2018: Tiền vệ Quang Hải giành giải thưởng Nam VĐV của năm - Ảnh 2.

Ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, ông Lại Tự Hùng - Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt và bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - đại diện Ban sáng lập Quỹ Tấm lòng Việt nhận kỷ niệm chương tại Gala Cúp Chiến thắng 2018

Kết quả giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018:

- Vận động viên Nam của năm: Tiền vệ Nguyễn Quang Hải

- Vận động viên Nữ của năm: VĐV Bùi Thị Thu Thảo

- Đội tuyển của năm: Đội tuyển Việt Nam

- Đồng đội của năm: Đội thuyền 4 nữ mái chèo đơn hạng nhẹ môn Rowing

- Huấn luyện viên của năm: HLV Nguyễn Mạnh Hiếu

- Vận động viên trẻ của năm: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

- Vận động viên được yêu mến nhất: VĐV Bùi Thị Thu Thảo

- Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm: Hình ảnh Duy Mạnh (U23 Việt Nam) cắm cở Tổ quốc trên SVĐ Thường Châu (Trung Quốc)

- Giải Thành tựu cống hiến trọn đời: Cựu danh thủ Lê Thế Thọ

- Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc: Kình ngư Võ Thanh Tùng

- Tôn vinh đặc biệt chuyên gia nước ngoài: HLV Park Hang Seo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước