Đặc sắc loạt phóng sự, phim tài liệu gợi nhắc lịch sử hào hùng trên sóng VTV

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 11/08/2022 12:26 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 8 này, VTV gửi tới khán giả nhiều series phóng sự, phim tài liệu đặc sắc về những nhân vật, câu chuyện lịch sử nhiều sức hút.

Con đường thời đại

Gồm 4 tập, Con đường thời đại do Ban Truyền hình tiếng dân tộc thực hiện đưa khán giả trở lại không khí sục sôi của Cách mạng tháng Tám và niềm hân hoan đón chờ ngày Quốc khánh đầu tiên - năm 1945. Với một đề tài khó, phải khai thác nhiều cứ liệu lịch sử, ê-kíp đã dùng nhiều đồ họa làm mới tư liệu, kết hợp âm thanh được lựa chọn có chủ ý, tư liệu lịch sử chắt lọc, 4 tập phim đã tạo được sức hút riêng.

Đặc sắc loạt phóng sự, phim tài liệu gợi nhắc lịch sử hào hùng trên sóng VTV - Ảnh 1.

Một trong những điểm đáng chú ý của series Con đường thời đại là câu chuyện đằng sau thước phim tài liệu quý giá được quay tại quảng trường Ba Đình. Theo dõi phim, khán giả sẽ có được lời giải đáp cho câu hỏi "Ai là tác giả của những hình ảnh được xem là độc nhất vô nhị ở khoảnh khắc lịch sử ấy?".

4 tập Con đường thời đại sẽ phát sóng lúc 22h30 các ngày 19/8, 24/8, 25/8 và 26/8 trên kênh VTV1.

Những người con nơi cội nguồn Cách mạng

Đặc sắc loạt phóng sự, phim tài liệu gợi nhắc lịch sử hào hùng trên sóng VTV - Ảnh 2.

Những người con nơi cội nguồn Cách mạng là phim tài liệu do Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự thực hiện. Phim là câu chuyện lịch sử sinh động kể về những người con trung kiên của mảnh đất Cao Bằng như Hoàng Đình Giong - người cộng sản ưu tú, từng lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Cao Bằng; hay những cán bộ chủ lực của phong trào Việt minh Cao Bằng thế hệ sau như: Đàm Lý, Hoàng Siêu Hải, Đoàn Hồng Kỳ, Đàm Quang Trung.

Bộ phim mang cách kể chuyện dung dị, khai thác sâu vào cống hiến của những người con Cao Bằng với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua lời kể của các nhân chứng, các cứ liệu lịch sử, phim giúp người xem hiểu hơn về truyền thống cách mạng lâu đời của vùng đất Cao Bằng - nơi được xem là cội nguồn cách mạng Việt Nam.

Phim phát sóng vào 22h30 thứ Sáu, 12/8, trên kênh VTV1.

Những anh hùng thế kỷ XX

Tôn vinh những con người phi thường, từng lập chiến công hiển hách trong 2 cuộc kháng chiến như: Anh hùng La Văn Cầu, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Viết Sinh, Phạm Thị Thao, Phạm Tuân, Lê Thị Thu Nguyệt, series chương trình Những anh hùng thế kỷ XX giúp khán giả hiểu và trân trọng hơn những hy sinh của thế hệ đi trước cho hòa bình ngày hôm nay. Hạn chế lời bình, để các nhân vật và đồng đội tự kể chuyện, chú trọng đầu tư đồ họa và nỗ lực tìm kiếm tư liệu lịch sử mới, Những anh hùng thế kỷ XX mang màu sắc riêng khi phát sóng trong Chuyển động 24h.

Đặc sắc loạt phóng sự, phim tài liệu gợi nhắc lịch sử hào hùng trên sóng VTV - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của ê-kíp, cuối tháng 8 - đầu tháng 9, hướng tới kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhóm sản xuất sẽ mời khán giả gặp gỡ các nhân vật: thuyền trưởng tàu không số Nguyễn Văn Đức, nữ biệt động khét tiếng Nguyễn Thị Minh Hiền, dũng sĩ diệt Mỹ Tô Văn Đực hay Anh hùng Nguyễn Đức Soát - một trong những con át chủ bài của không quân nhân dân Việt Nam.

Những anh hùng thế kỷ XX được phát trong bản tin Chuyển động 24h vào 18h30 hàng ngày trên kênh VTV1, từ 19/8.

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước