Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất series phim tài liệu

PV-Thứ ba, ngày 26/03/2019 17:39 GMT+7

VTV.vn - Dự án hợp tác giữa VTV7 và EBS là series phim tài liệu kể những câu chuyện đặc biệt phản ảnh giá trị văn hóa, lối sống đặc trưng ở các vùng miền Việt Nam và Hàn Quốc.

Chiều nay (26/3), Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Hyo-seong Lee - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Myung Joong Kim – Giám đốc Đài Truyền hình EBS cùng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã giới thiệu với ông Hyo-seong Lee về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam với các đài truyền hình Hàn Quốc trong việc sản xuất phim, chương trình truyền hình.

Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất series phim tài liệu - Ảnh 1.

Ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Ông Hyo-seong Lee bày tỏ niềm vui trước sự hợp tác tích cực giữa VTV và các đài truyền hình Hàn Quốc. Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn tới Đài Truyền hình Việt Nam vì những đóng góp cho sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. Ông Hyo-seong Lee cho biết trong thời gian tới, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các đài truyền hình 2 nước.

Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất series phim tài liệu - Ảnh 2.

Ông Hyo-seong Lee - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

Đài THVN luôn coi trọng hợp tác sản xuất chương trình với các đài truyền hình quốc tế và coi đây là cơ hội để cùng tăng cường thông tin tới khán giả hai nước nhằm nâng cao hiểu biết và tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân cả nước.

Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất series phim tài liệu - Ảnh 3.

Ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao quà lưu niệm cho ông Hyo-seong Lee - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

Trong những năm qua, Đài Truyền hình EBS đã hợp tác cùng Đài THVN sản xuất nhiều chương trình truyền hình giáo dục. Tiếp nối thành công của các chương trình hợp tác giữa Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Kênh VTV7 và Đài Truyền hình giáo dục EBS qua các năm từ 2015, cũng trong chiều nay (26/3), Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất chương trình.

Đài THVN và EBS đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất series phim tài liệu - Ảnh 4.

Nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục và ông Yi Seung-hun - Giám đốc điều hành Đài Truyền hình EBS ký biên bản hợp tác

Dự án này là series phim tài liệu kể những câu chuyện đặc biệt về cuộc sống, từ truyền thống đến hiện đại, phản ảnh giá trị văn hóa, lối sống đặc trưng của từng vùng miền ở Việt Nam và Hàn Quốc. Series phim sẽ hướng tới khán giả Việt Nam, Hàn Quốc và khán giả các nước trên thế giới, để từ đó quảng bá về văn hóa hai nước tới bạn bè quốc tế.

Trước đó, vào sáng nay, Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Kênh VTV7 và Đài Truyền hình giáo dục EBS, Bộ GD&ĐT cũng đã ký Biên bản hợp tác về việc phối hợp truyền thông phòng, chống bạo lực học đường, giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV Việt Nam.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, ba bên sẽ phối hợp tổ chức sản xuất các chương trình phát sóng liên quan đến truyền thông xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng chống bạo lực học đường; xây dựng môi trường sư phạm và văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục của Việt Nam; giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức tôn trọng pháp luật đối với HSSV.

Đài Truyền hình giáo dục EBS sẽ cung cấp các chuyên gia, kịch bản và các ấn phẩm truyền thông liên quan cho Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục – Kênh VTV7. Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục – Kênh VTV7 tổ chức sản xuất, Việt hóa và hoàn thiện các sản phẩm đủ điều kiện để phát sóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước