"Dàn diễn viên Thương nhớ ở ai không quá nổi nhưng phải hợp vai và tạo được ấn tượng"

PV, Video: VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 24/10/2017 17:14 GMT+7

Những gương mặt diễn viên vừa quen vừa lạ trong phim Thương nhớ ở ai

VTV.vn - Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn diễn viên cho bộ phim "Thương nhớ ở ai", ĐD Bùi Thọ Thịnh cho biết đó không phải là những gương mặt quá nổi nhưng phải hợp vai và ấn tượng.

Từ tác phẩm văn học Bến không chồng và bộ phim điện ảnh cùng tên, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN đã có ý tưởng phát triển thành một bộ phim truyền hình dài 34 tập với tên gọi Thương nhớ ở ai.

Dự kiến lên sóng VTV3 vào đầu tháng 11, phim Thương nhớ ở ai tái hiện sinh động cuộc sống ở một vùng quê Việt Nam nhiều năm trước với những người nông dân một nắng hai sương của làng Đông. Câu chuyện phim mở ra vào thời điểm sau năm 1954, anh bộ đội Vạn trở về làng Đông sau chiến tranh đã phải chứng kiến bao sự cay đắng của những người phụ nữ.

Phim Thương nhớ ở ai có nhiều tuyến nhân vật hơn so với bộ phim điện ảnh Bến không chồng. Tính cách đa chiều của các vai diễn sẽ tạo nên những xung đột dữ dội trong phim. Chính vì vậy, để có những vai diễn phù hợp với tạo hình và tính cách của từng nhân vật, việc lựa chọn diễn viên là một trong những yếu tố khó khăn nhất với hai đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh.

Một tiêu chí lựa chọn riêng của hai đạo diễn phim Thương nhớ ở ai là dàn diễn viên chính, phụ trong phim là những diễn viên tay ngang hoặc còn chưa quá quen mặt với khán giả. Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn làm ra một bộ phim không phụ thuộc quá nhiều vào những gương mặt quen thuộc. Tiêu chí của phim là phải chọn những diễn viên mộc, không quá nổi nhưng phải phù hợp với vai diễn và tạo được sự ấn tượng".

Video dưới đây sẽ hé lộ một phần về các nhân vật trong Thương nhớ ở ai:

Với một dàn diễn viên gồm nhiều gương mặt mới, câu chuyện phim gợi về ký ức của một thời để nhớ, 34 tập phim Thương nhớ ở ai hứa hẹn sẽ mang đến một màu sắc riêng và lôi cuốn khán giả truyền hình.

Phim dự kiến sẽ lên sóng VTV3 trong khung giờ Rubic 8 vào 14h20 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/11. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước