Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình

Đ.H-Thứ ba, ngày 13/08/2019 11:22 GMT+7

VTV.vn - Bà Khanh không chỉ bắt Hải Vân thề độc mà còn "bẫy" cô làm chuyện vợ chồng với Bình - con trai bà.

Những âm mưu, tính toán ngay cả với con mình của mẹ Khanh (Huỳnh Trang Nhi) lại một lần nữa là chủ đề nóng trong hai tập (tập 20-21) của Đánh cắp giấc mơ. Khán giả khá sốc với sự "nham hiểm" của người mẹ thương con quá mức này khi chứng kiến bà không chỉ bắt Hải Vân (Hạ Anh) thề độc mà còn "bẫy" cô làm chuyện vợ chồng với con trai bà.

Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 1.

Sau khi sốc vì phát hiện mình bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng, bà Khanh đã nhanh chóng chuẩn bị cho tương lai. Một mặt bà sắp xếp công việc trước khi nhập viện, một mặt lại lên di chúc mọi chuyện để an bài tương lai cho cậu con trai có bệnh chậm phát triển về tâm trí.

Trong khi mẹ nuôi nằm viện, Hải Vân lại được dịp thể hiện vai trò con gái nuôi hiếu thảo. Cô vừa chăm sóc từng ly từng tí, lại vừa tỏ ra "không có mẹ thì con biết làm thế nào?" làm mẹ Khanh mủi lòng.

Tuy là một người mạnh mẽ, nhưng trong những giây phút yếu lòng vì bệnh tật, bà cũng dễ dàng bị sự chân thành của Hải Vân làm động lòng. Xúc động bởi sự thương yêu của cô con gái nuôi trước kia (mà nay đã là con dâu), mẹ Khanh quyết định sửa lại di chúc của mình với các điều khoản khiến Hải Vân có thể "yên tâm" cho tương lai của bản thân. Tuy nhiên trước đó, mẹ Khanh đã có một hành động rất "cảm tính".

Bà muốn cô phải thề độc sẽ "chăm sóc anh Bình cả đời, tới già tới chết thì thôi", nếu không giữ lời thì sau này sẽ mất tất cả: "Nếu có tiền mất tiền, nếu có hạnh phúc sẽ mất hạnh phúc, những gì xem là quý giá nhất sẽ mất đi".

Đối với Hải Vân, có lẽ lời thề này chỉ là "lời nói gió bay", coi như cô an ủi một "bà già cổ hủ", nhưng chuyện tương lai nào ai có thể biết trước? Nói không đâu xa, ngay sang tập 21, cô đã bắt đầu phải trả một cái giá không hề nhỏ cho sự toan tính của mình.

Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 2.

Sau khi ra viện, bà đã gặp luật sư để sửa đổi di chúc, sau đó cũng tổ chức một bữa tiệc gia đình nho nhỏ cho con trai và con dâu. Một mặt bà nói muốn cảm ơn Hải Vân trong những ngày qua đã chăm sóc mình và quán xuyến nhà cửa. Mặt khác, bà lại muốn hoàn thành nốt những "thủ tục" hôm đám cưới của Vân và Bình nên đã để cả hai con "thoải mái" uống rượu chúc mừng.

Hải Vân có tính ngàn vạn lần cũng không nghĩ đến một ngày mình sẽ bị "chuốc" cho say bí tỉ không biết gì hết. Để rồi cuối cùng, cô cũng chính thức trở thành "vợ người ta". Đây cũng là cái giá phải trả đầy đau đớn của Hải Vân khi cô toan tính thay Quỳnh (Quỳnh Hương) lấy người anh trai thiểu năng.

Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 3.
Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 4.
Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 5.
Đánh cắp giấc mơ: Bị mẹ tàn nhẫn “chuốc say”, Hải Vân đã động phòng với Bình - Ảnh 6.

Vậy là cô gái lắm mưu nhiều kế Hải Vân sẽ gắn bó với một người chồng "như trẻ con" và một gia sản kếch xù. Cô đã khao khát sự giàu có, tiền bạc và gia sản, giờ cô sẽ có được những gì mình hằng mong, nhưng cái giá phải trả này có làm cô hối hận?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước