Danh hài Thúy Nga: "Vì Facebook mà nhiều người bỏ thói quen xem tivi, đọc sách"

PV-Thứ hai, ngày 09/03/2020 13:37 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện cuối tuần, Thúy Nga cho biết nhiều người hiện nay bỏ thói quen xem tivi, đọc sách thay vào đó là lên Facebook xem tin, hoặc các video xàm xí.

Có thời gian, Thúy Nga thử cả tuần không lên mạng xã hội, nhưng rồi chị thấy không chịu được. Khi bị hack Facebook, chị từng nghĩ nếu phải bỏ mấy chục triệu ra để lấy lại Facebook cũng chấp nhận.

Đến khi lấy lại được Facebook, Thúy Nga cảm thấy "vui quá trời" và dần nhận ra mình là một con nghiện mạng xã hội. Tuy vậy, Thúy Nga vẫn biết cách kiềm chế, chị chỉ dùng nó để tương tác trong công việc hoặc giải khuây giữa giờ quay phim, gameshow.

Thúy Nga tiết lộ, khi dùng Facebook, chị chat rất chậm, nên chỉ chủ yếu xem tin và like tâm sự của những người thân thiết. Thúy Nga từng gặp hoàn cảnh khi gọi điện cho một bầu show không thấy đáp, nhưng khi lên Facebook chat một câu thì thấy trả lời liền.

Từ đó, chị tích cực làm việc và liên lạc với mọi người qua Facebook. Nữ danh hài cũng tâm sự, nhờ Facebook nhiều nghệ sĩ có điều kiện PR bản thân, giúp cho công chúng biết về mình: "Xưa tôi muốn gặp nghệ sĩ Hồng Vân thì phải cúp học, ngồi ở dưới sân khấu đợi, còn nay thì chỉ cần nhắn tin qua Facebook. Khán giả của tôi giờ cũng không cần phải đến gặp tôi trực tiếp mà qua Facebook họ cũng biết được con người, cuộc sống của tôi ra sao".

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, Thúy Nga cũng thừa nhận, Facebook có nhiều điểm tiêu cực, mà một trong số đó chính là khiến chị bị "ế show": "Giờ có Facebook rồi, người ta không cần phải đến sân khấu để xem nghệ sĩ biểu diễn rồi bày tỏ tình cảm nữa, chỉ cần nhắn tin qua trang cá nhân là xong".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước