Đạo diễn Chánh Trực cảm động khi vợ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì chọn anh làm chồng

PV-Thứ ba, ngày 17/09/2019 16:46 GMT+7

VTV.vn- Đến với chương trình “Mảnh ghép hoàn Hảo”, vợ chồng đạo diễn Chánh Trực – Hải Thuận đã chia sẻ câu chuyện vượt qua nhiều sóng gió, ngăn cấm của gia đình để đến với nhau.

Đạo diễn Chánh Trực là một trong những nhân vật trụ cột của Nhà hát kịch 5B hiện nay cùng NSƯT Mỹ Uyên. Ngoài vai trò diễn viên, đạo diễn, anh còn là Phó Giám đốc nhà hát. Nghề đạo diễn là “ông trùm hét ra lửa” khi ở phim trường, thế nhưng khi về nhà, đạo diễn Chánh Trực lại trở thành một người chồng ngoan ngoãn, vụng về, rất nghe lời vợ.

Đạo diễn Chánh Trực cảm động khi vợ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì chọn anh làm chồng - Ảnh 1.

Về phần mình, Hải Thuận (vợ đạo diễn Chánh Trực) cho biết, chị cảm thấy hạnh phúc khi chuyển sang những công việc nặng nhọc của người chồng trong gia đình. Theo chị, đó là những việc mà chị được làm cho người mình yêu nên không việc gì phải buồn. Hải Thuận khẳng định, dù nói vui là hai vợ chồng hoán đổi vị trí cho nhau, thế nhưng chị vẫn rất thần tượng chồng mình: "Tôi nghĩ trên đời này chẳng thể kiếm được người chồng nào như anh ấy. Về nhà tôi luôn để cho anh ấy thoải mái, nên đến cái chổi quét nhà tôi cũng không cho anh ấy cầm. Quần áo tôi đều ủi sẵn để anh ấy chọn. Nhiều khi tôi còn phải lựa quần áo giúp chứ không anh ấy sẽ không tự tin".

Cũng trong chương trình, đạo diễn Chánh Trực lần đầu tiên tiết lộ chuyện hai vợ chồng lúc mới đến với nhau từng bị gia đình, người quen phản đối. Hải Thuận là học trò của anh trong trường Sân khấu điện ảnh, cô là người chủ động theo đuổi anh. Đến lúc cả hai bắt đầu có tình cảm với nhau thì ai cũng khuyên ngăn anh rằng hai vợ chồng đừng nên làm cùng nghề, nhất là khi cả hai lại là thầy trò: "Tôi mới nói với cô ấy, một là theo nghề, hai là theo anh. Tôi cho cô ấy một tuần để suy nghĩ, nhưng ngay buổi chiều, cô ấy quyết định luôn". Từ đó, Hải Thuận không còn là diễn viên nữa mà chấp nhận lui về hậu phương làm vợ. Đó là nhiều khiến nam đạo diễn luôn cảm thấy biết ơn vợ đã từ bỏ sự nghiệp vì mình.

Đạo diễn Chánh Trực cảm động khi vợ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì chọn anh làm chồng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Chánh Trực cũng vô cùng biết ơn vợ vì cứu mình qua cơn thập tử nhất sinh. Nói về vụ tai nạn khá nặng mà anh vừa trải qua cách đây không lâu, đạo diễn Chánh Trực rùng mình cho biết: "Nếu vợ không tình cờ đi ngang qua và kịp thời đưa tôi đến bệnh viện cấp cứu thì có lẽ tôi còn bị nặng hơn". Chánh Trực kể lại, anh gặp tai nạn gần nhà, ngay trên đoạn đường mà vợ hay mang xe hơi ra bãi giữ xe để gửi. Thói quen của Hải Thuận là nếu nhìn thấy người khác gặp tai nạn thì hay dừng lại giúp, thế nhưng lần đó, chị cũng không ngờ người bị tai nạn lại là chồng mình: "Lần đó lúc 2h sáng, nhìn thấy đám đông, cô ấy chạy đến và thấy chồng đang nằm ngoài đường. Một mình cô ấy xốc tôi lên xe và bình tĩnh giải quyết hết mọi việc ngoài hiện trường".

Chánh Trực nói thêm, những ngày anh nằm viện, bạn bè, học trò vào thăm rất đông, nhưng không một lúc nào Hải Thuận rời khỏi anh một bước: "Lần tai nạn đó giống như một sự tái sinh đối với tôi vậy. Và vợ là người đã tái sinh tôi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước