Nguyễn Phi Hùng từng từ chối làm ca sĩ

PV-Thứ ba, ngày 17/09/2019 14:25 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Phi Hùng là một nghệ sĩ đa năng khi xuất thân là một diễn viên múa nhưng lại thành công ở lĩnh vực ca sĩ, diễn viên.

20 năm trước, vào thời điểm âm nhạc Việt Nam đang phát triển bùng nổ với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao nổi bật, có một chàng trai rụt rè bước vào thế giới âm nhạc. Không ai tin anh chàng xuất thân từ một diễn viên múa sẽ thành công trên con đường chinh phục khán giả yêu nhạc và trở thành một ca sĩ thực thụ. Nhưng cuối cùng, bằng tất cả nỗ lực, anh ấy đã chứng minh mình có thể làm được tất cả bằng chính đam mê. Để rồi xuất hiện trong chương trình 60 Phút rực rỡ tháng 9, lần đầu tiên những câu chuyện trong cuộc lăng xê nhọc nhằn năm ấy sẽ được kể lại không chỉ bởi Nguyễn Phi Hùng mà còn rất nhiều nhân vật đã chứng kiến khoảng thời gian đặc biệt ấy.

Nguyễn Phi Hùng từng từ chối làm ca sĩ - Ảnh 1.

Một trong những người làm nên tên tuổi của một ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nổi tiếng hiện nay, không thể không nói đến người phụ nữ đã dồn hết tâm huyết để đưa anh đến với thành công – bầu sô Thủy Nguyễn. Chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tiên gặp Nguyễn Phi Hùng, chị cho biết đó là thời điểm chị đang tìm một người dạy múa ba lê cho các ca sĩ của mình thì được một người bạn giới thiệu Nguyễn Phi Hùng.

"Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Nguyễn Phi Hùng là một chàng trai rất trẻ, nhút nhát và nói giọng không thể nào nghe được", chị Thủy Nguyễn cho biết. Nhưng trong một dịp đi hát karaoke cùng mọi người, tình cờ nghe giọng hát chân phương, mộc mạc của Nguyễn Phi Hùng khiến nữ bầu sô quyết định mời anh làm ca sĩ. Nhưng lúc đó Nguyễn Phi Hùng lại từ chối ngay lập tức vì cho rằng mình không thể làm được, anh cũng khẳng định bản thân chỉ thích múa ba lê. Bầu sô Thủy Nguyễn tiếp tục thuyết phục khi cho biết sẽ để anh vừa hát, vừa múa, vừa nhảy, thì lúc này Nguyễn Phi Hùng mới suy nghĩ và chấp nhận sẽ thử sức mình.

Nguyễn Phi Hùng từng từ chối làm ca sĩ - Ảnh 2.

Nói thêm về cơ duyên trở thành bầu sô của Nguyễn Phi Hùng, Thủy Nguyễn kể khi biết Lam Trường, Phương Thanh đi hát một bài với giá 8 triệu đồng, một con số cực lớn lúc bấy giờ, đã khiến chị suy nghĩ đầu tư ca sĩ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Chị quyết định đi tìm những nhân tố mới để lăng xê họ, trong đó Nguyễn Phi Hùng chính là tài năng đầu tiên lọt vào mắt xanh nữ bầu sô.

Dù Nguyễn Phi Hùng là một cái tên mới toanh thời đó, nhưng bầu sô Thủy Nguyễn đã làm một liveshow rất lớn cho Nguyễn Phi Hùng tại sân khấu Lan Anh. Thủy Nguyễn kể, sau khi làm liveshow rầm rộ cho Nguyễn Phi Hùng, 2 năm kế tiếp chị phát hành 2 album cho anh nhưng vẫn không thu hút được nhiều khán giả. Có lúc bi quan, chị hỏi Nguyễn Phi Hùng nếu thất bại thì làm gì, anh vẫn bình thản trả lời: "Em sẽ tiếp tục đi múa". Nhưng may mắn thay, sau đó một thời gian, Nguyễn Phi Hùng tiếp tục phát hành thêm một album mới và nổi tiếng với nhiều bài hát, show chạy liên tục. Nói đến đây, bầu sô Thủy Nguyễn cũng tự hào cho biết chỉ trong vòng 6 tháng, chị đã có thể lấy lại vốn đầu tư cho Nguyễn Phi Hùng trước giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước