Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí quá trình viết kịch bản Táo quân 2017

PV-Thứ hai, ngày 16/01/2017 06:30 GMT+7

VTV.vn - Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, kịch bản Táo quân được bắt đầu chắp bút từ tháng 9 và nội dung có thể được thay đổi liên tục trong suốt quá trình sản xuất.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với báo chí, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã bật mí về quá trình cho ra đời kịch bản Táo quân 2017. Vị đạo diễn nổi tiếng này cho biết kịch bản Táo quân thường được bắt đầu viết vào tháng 9. Kịch bản chương trình được thực hiện bởi một đội ngũ khá đông, gồm từ 5 đến 6 người.

"Chúng tôi thường lên kịch bản cho Táo quân vào tầm tháng 9 khi các sự kiện trong năm đã diễn ra một khoảng thời gian tương đối dài. Sau đó, chúng tôi sẽ thêm các vấn đề được tổng kết cuối năm vào tháng 11 và trong suốt quá trình đó, chúng tôi phải vừa viết vừa sửa. Điều quan trọng nhất là phải hình thành bộ khung cho nội dung. Cuối cùng, đó là mời các gương mặt nghệ sĩ tham gia. Từ đây, chúng tôi mới bắt đầu đi vào chi tiết lời thoại cũng như phân vai cho từng Táo một", anh cho biết.

"Đội ngũ viết Táo quân cũng khá đông" – đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói – "Chúng tôi thường có gồm 5 – 6 người viết chính. Ngoài ra, các BTV, PV ở những mảng chuyên trách cũng được mời cộng tác để cung cấp các thông tin, sự kiện mà họ theo dõi trong suốt một năm. Từ đó, chúng tôi quay trở lại căn chỉnh nội dung dưới góc độ kịch bản sân khấu".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí quá trình viết kịch bản Táo quân 2017 - Ảnh 1.

Đặc biệt, trả lời câu hỏi về nội dung Táo quân 2017, vị "tổng chỉ huy" các Táo đã khẳng định nội dung của chương trình năm nay vẫn sẽ đề cập tới những vấn đề nổi cộm trong năm qua. "Nội dung đề cập trong Táo quân đều là những vấn đề nổi cộm trong năm. Việc của chúng tôi là làm thế nào để hài hước hóa hoặc chuyển tải nó dưới góc độ hài kịch, yếu tố bất ngờ nằm trong chính nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải", anh nói.

"Năm nay, chúng tôi hy vọng cách triển khai diễn biến trong buổi chầu cuối năm sẽ có yếu tố mới, bất ngờ để khán giả thấy nó không bị lặp lại so với năm trước. Chúng tôi cũng đưa thêm phần đồ họa để tăng tính hấp dẫn", đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay.

Hiện tại, Táo quân 2017 đang trong những ngày tập cuối cùng trước khi ghi hình chính thức vào ngày 17/1. Chương trình sẽ lên sóng vào tối 30 Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

“Táo” Quang Thắng sẽ hát “Vợ người ta” phiên bản nón lá trong Táo quân 2017? “Táo” Quang Thắng sẽ hát “Vợ người ta” phiên bản nón lá trong Táo quân 2017?

VTV.vn - Siêu phẩm “Vợ người ta” phiên bản nón lá đã được thể hiện lại trong buổi tập Táo quân 2017 nhưng với phần trình bày của “Táo” Quang Thắng thay vì “Táo” Tự Long.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước