Đạo diễn Lê Hoàng: "Ở Hollywood các chương trình thiếu nhi lợi nhuận kinh khủng"

PV-Thứ tư, ngày 05/06/2019 18:22 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng khi nói về các vở kịch phục vụ các em nhỏ trong chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề "Nghệ sĩ đóng kịch thiếu nhi".

Đình Toàn sinh năm 1976, anh hoạt động nghệ thuật khá đa dạng với các vai trò như: diễn kịch, đóng phim, đạo diễn sân khấu và MC. Tuy nhiên, thành công nhất của Đình Toàn là ở các vai diễn và hoạt động nghệ thuật cho thiếu nhi. Hiện anh đảm nhiệm vai trò nghệ sĩ kịch nói và nghệ sĩ hài cho sân khấu Idecaf.

Tham gia Chuyện cuối tuần chủ đề "Nghệ sĩ đóng kịch thiếu nhi", Đình Toàn tiết lộ, hàng năm, cứ đến gần ngày quốc tế thiếu nhi hay các ngày lễ Tết, thị trường kịch thiếu nhi lại vô cùng sôi động, bởi vào những ngày này, các bé đều háo hức chờ để được bố mẹ dẫn đi xem kịch. Và vì thế, các sân khấu cũng đua nhau cho ra đời những vở diễn nhân dịp này.

Đạo diễn Lê Hoàng: Ở Hollywood các chương trình thiếu nhi lợi nhuận kinh khủng - Ảnh 1.

Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng bật mí một điều khiến ít người biết về lý do tại sao các vở kịch thiếu nhi lại đông khách: "Chẳng có gia đình nào để con đi một mình, thường bố mẹ, anh chị dẫn bé đi. Và thế là, nếu vở kịch bình thường bán được 1,2 vé cho một gia đình thì kịch thiếu nhi ít nhất cũng 3 vé, thậm chí là 4 - 5 vé, vì thế khán giả đến xem kịch thiếu nhi thường đông khủng khiếp. Ở Hollywood các chương trình cho thiếu nhi cũng lợi nhuận kinh khủng".

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng cho biết thêm, khi diễn kịch cho thiếu nhi, nghệ sĩ thường vất vả hơn bởi phải dùng kĩ thuật đu dây, bay lượn trên không cho hấp dẫn các bé.

Chất xám để bỏ ra dựng một vở kịch thiếu nhi hơn kịch người lớn rất nhiều. Bên cạnh đó là các yếu tố phục trang, diễn xuất cũng phải chau truốt hơn kịch người lớn. "Ngày xưa một vở kịch chỉ khoảng 20 - 30 triệu đồng, nay thì lên đến cả tỷ đồng", đạo diễn Lê Hoàng cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

lê hoàng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước