Đạo diễn - NSND Lê Thi: Trách nhiệm được đặt lên hàng đầu khi làm giám khảo LHTHTQ

T.Linh-Thứ hai, ngày 11/12/2017 16:07 GMT+7

Đạo diễn - NSND Lê Thi (Ảnh: Thu Ngà)

VTV.vn - Tham gia LHTHTQ 37 trong vai trò giám khảo, đạo diễn - NSND Lê Thi khẳng định trách nhiệm là điều được ông đặt lên hàng đầu.

Sau Phóng sự, Phim tài liệu là thể loại có số lượng các tác phẩm dự thi nhiều thứ 2 ở LHTHTQ 37. Đây cũng là một trong những thể loại thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị tại mỗi kỳ LHTHTQ.

Năm nay, NSND Nguyễn Như Vũ - Quyền Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương tiếp tục đảm nhận vai trò là Trưởng Ban giám khảo thể loại Phim tài liệu. Nhà báo - NSƯT Nguyễn Hoàng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam cũng tiếp tục tham gia làm giám khảo chấm thi các tác phẩm thể loại này.

Bên cạnh đó, ban giám khảo thể loại Phim tài liệu năm nay còn có sự góp mặt của đạo diễn - NSND Lê Thi đến từ đơn vị sản xuất phim Điện ảnh Quân đội Nhân dân thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng. Đối với nhiều khán giả, NSND Lê Thi chính là một đạo diễn nổi tiếng gắn liền với nhiều bộ phim về đề tài chiến tranh. Nhắc đến ông, khán giả không thể quên những bộ phim tài liệu quý giá như Đường mòn trên Biển Đông, Người anh cả quân đội, 30/4 - Ngày thống nhất... Ông còn tham gia trong một số dự án phim truyện đình đám khác về chiến tranh như Hà Nội 12 ngày đêm, Tiếng cồng định mệnh...

Dù đã hơn 70 tuổi, NSND Lê Thi vẫn cho thấy tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng với công việc ông đảm nhận. Ông cũng là một trong những vị giám khảo lớn tuổi chấm thi ở LHTHTQ 37.

Vị đạo diễn này cho biết: "Tính trách nhiệm được tôi đặt lên hàng đầu khi làm giám khảo tại đây. Tôi đã từng tham gia làm giám khảo chấm thi ở cả một số liên hoan phim nhưng tôi cho rằng dù ở cuộc thi nào, các giám khảo cũng đều tập trung làm việc để lựa chọn được những tác phẩm hay nhất".

Ông bày tỏ mong đợi có những tác phẩm Phim tài liệu xuất sắc do các đơn vị phát thanh - truyền hình địa phương thực hiện, đồng thời thể hiện được nhiều góc nhìn, khía cạnh đa dạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI