Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng”

Lan Chi-Thứ năm, ngày 18/08/2022 06:38 GMT+7

VTV.vn - Với những bằng chứng có được, Đại úy Vũ đặt ra dấu hỏi lớn về con người thực của Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình - Nguyễn Lê Cửu.

Trở về sau chuyến du lịch, Đại úy Vũ (Thanh Sơn) tiếp tục chỉ đạo Đội 1 phá vụ buôn lậu ở Thịnh Gia. Nhận được điện thoại của trinh sát Phong (Xuân Phúc), Vũ lập tức tới kho hàng của Thịnh Gia theo dõi. Qua những gì Phong điều tra được, Thịnh Gia vẫn đều đặn có hàng qua cửa khẩu mỗi ngày. Vũ nói muốn tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động của Thịnh Gia, tìm hiểu kỹ các mắt xích liên quan đến tập đoàn này, dù là nhỏ nhất, trong đó có Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình - Nguyễn Lê Cửu (NSƯT Đức Khuê).

Phong lập tức báo cáo với Vũ những gì anh đã điều tra được. Theo điều tra của Phong, siêu xe bạc tỉ mà Quyên (Thùy Dương) - con gái ông Cửu - sử dụng là chính chủ, đúng như phán đoán của Vũ. Đây là "hạt sạn" to đùng mà đội của Trường đã bỏ sót khi điều tra vụ án này. Để có đủ tiền mua được siêu xe, ắt hẳn Quyên phải có một khoản tiền khổng lồ do bố chu cấp mỗi ngày. Trong chuyến đi chơi cùng hội bạn "rich kid", Quyên cũng dặn cô bạn thân phải giấu chuyện cô mua ô tô, tránh đến tai ông Cửu.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 2.

Lúc này, ông Cửu cũng đang muốn mua một mảnh đất ở quê nhưng vẫn nhì nhằng giá cả với chủ nhà. Phúc cũng điều tra được dòng họ của ông Cửu là lớn nhất vùng, đất đai cả trăm mẫu. Sau này, đến đời bố của ông Cửu, vì quá khó khăn nên phải bán đi mảnh đất cuối cùng rồi chuyển đến Đông Bình sinh sống. Ông Cửu muốn mua lại bằng được miếng đất năm xưa để lấy lại thanh danh cho dòng họ. Vũ nghe đến đây thì khẳng định ông Cửu "có vấn đề".

Là người có tiền nhưng lúc nào ông Cửu cũng tính toán chi li, không cho con tiêu xài hoang phí. Việc Quyên đi mua đồ ăn bên ngoài cũng bị bố trách mắng. Theo thông tin Phong điều tra được, Quyên đích thị là một "rich kid", chứ không hề giản dị như vẻ bên ngoài. Cả hai bố con ông Cửu đều giả nghèo để "che mắt" thiên hạ.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 5.

Vì vấn đề sức khỏe nên Trường không thể tiếp tục phụ trách vụ án buôn lậu ở Thịnh Gia. Cấp trên giao lại việc này cho Vũ. Đội của Vũ vẫn tiếp tục thu thập các bằng chứng để tìm ra kẽ hở trong vụ án này. Cấp trên cũng nhắc nhở Vũ tuyệt đối không được bắt hàng, khám kho khi chưa có đủ chứng cứ kết tội Thịnh Gia buôn lậu. 

Vũ lại nêu quan điểm cho rằng việc này có thể gây sức ép cho Thịnh Gia, đồng thời sẽ nhận được sự hợp tác từ phía hải quan. Vũ cũng báo cáo với cấp trên việc nghi ngờ phía hải quan tiếp tay cho Thịnh Gia buôn lậu là từ những phân tích về hoạt động kinh doanh, hợp đồng và doanh thu của tập đoàn Thịnh Gia.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 7.

Trong khi đó, ông Cửu cũng gọi điện cho một quan chức báo cáo lại chuyện xe hàng của Trung "ve" - cậu ấm của tập đoàn Thịnh Gia - bị bắt. Ông Cửu đề xuất với vị quan chức này rằng trong thời điểm nhạy cảm như bây giờ, nên dừng lại mọi hoạt động. Việc này Thịnh đầu bạc cũng đã đồng ý. Nhưng có vẻ vị quan chức không đồng tình nên ông Cửu phân tích: "Vì mấy xe hàng mà mình đánh đổi cả một hệ thống đang vận hành trơn tru như vậy liệu có đáng không ạ?". Ông Cửu nhận lệnh thu xếp ổn thỏa vụ này.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 10.

Sau cuộc họp với cấp trên, Vũ tới bệnh viện thăm Trường, nhân tiện hỏi về những người đứng sau lưng Thịnh Gia mà Trường từng đề cập. Trường cho rằng việc này có rất nhiều vấn đề khó có thể chứng minh. Trường chỉ chia sẻ với Vũ rằng ông Cửu hay một sếp hải quan nào khác không thể tự sắp xếp mọi việc, ắt hẳn phải có kẻ cao hơn "chống lưng". Trường nghi ngờ có một nhóm lợi ích kiểu doanh nghiệp và quan chức kết hợp với nhau tạo ra một cơ chế hoạt động.

Giữa lúc Vũ và Trường đang nói chuyện bỗng có một kẻ lạ mặt xông vào. Người này có bộ dạng bặm trợn, bước vào hỏi thăm, ngó nghiêng và sau đó nhanh chóng rời đi với lý do tìm nhầm người. Trường giật mình, tỏ ra lo lắng. Vũ tinh ý nhận ra điều này và hỏi có phải đây là lý do khiến Trường ngần ngại khi điều tra vụ buôn lậu của Thịnh Gia. Khi ra về, Vũ cũng thấy bóng kẻ lạ mặt khi nãy lướt qua.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 11.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 12.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 14.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 15.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 16.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 17.

Trong một diễn biến khác, câu chuyện gia đình Đại úy Vũ tiếp tục là sự bất hòa của mẹ và chị gái khiến Vũ buồn rầu. Vũ khuyên mẹ không nên mãi căng thẳng với chị gái, nếu không bé Thư là người buồn nhất.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 18.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 19.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 20.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 21.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 22.

Lam (Lương Thu Trang) thì được mẹ giục sớm kết hôn với Vũ để bà có thể yên tâm. Dượng của Lam muốn mời Vũ tới nhà dùng bữa để tiện hỏi ý kiến đánh giá khách quan về thị trường dược hiện nay.

Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 23.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 24.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 25.
Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” - Ảnh 26.

Bộ mặt thật của ông Cửu khi nào mới bị vạch trần? Vũ có gặp nguy hiểm khi điều tra vụ án buôn lậu lần này? Đón xem các tập tiếp theo của Đấu trí trên sóng VTV1!

Đấu trí - Tập 21: Đại úy Phong cần tiền tỷ mới có thể nhập hội 'rich kid' đánh án Đấu trí - Tập 21: Đại úy Phong cần tiền tỷ mới có thể nhập hội "rich kid" đánh án Đấu trí - Tập 20: Bất ngờ con gái sếp hải quan cùng hội 'rich kid' với con trai 'tay buôn' Thịnh Gia Đấu trí - Tập 20: Bất ngờ con gái sếp hải quan cùng hội "rich kid" với con trai "tay buôn" Thịnh Gia Đấu trí - Tập 19: Cả gan để bạn gái ở lại với người yêu cũ, Đại úy Vũ đi trinh sát tiểu thư giả nghèo Đấu trí - Tập 19: Cả gan để bạn gái ở lại với người yêu cũ, Đại úy Vũ đi trinh sát tiểu thư giả nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước