Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 28/09/2022 07:04 GMT+7

VTV.vn - Biết Vũ được giao nhiệm vụ trực tiếp điều tra vụ TN Mobile, ông Đức liền nhắm vào người thân của Vũ để uy hiếp.

Thảo - kế toán TN Mobile bị công an gọi đến điều tra. Dù lúc đầu cô không chịu khai nhận các hành vi phạm pháp của công ty nhưng khi công an nhắc đến con gái, Thảo rơi nước mắt lo sợ. Nếu cô khai hết sự thật thì sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, còn nếu không sẽ phải đi tù từ 4-5 năm.

Nghe vậy, Thảo thành khẩn khai báo công ty có 2 phần mềm kế toán. Trước khi xóa sạch phần mềm TNS, vì muốn bảo vệ mình nên cô đã sao chép toàn bộ dữ liệu vào USB. Hiện chiếc USB này đang được gửi ở chỗ chị gái Thảo.

Như vậy, bằng chứng quan trọng đã được công an thu giữ. Việc buộc tội Hiếu Mobile và những kẻ liên quan sẽ dễ dàng hơn.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 2.

Về phía Vũ (Thanh Sơn), anh luôn tự đổ lỗi cho mình vì đi chậm một bước không lấy được chứng cứ phạm tội của Hiếu. Biết dữ liệu từ máy chủ công ty TN Mobile bị Khang IT đột nhập xóa sạch nên Vũ và Phong (Xuân Phúc) tìm cách bắt bằng được Khang để lấy cung.

Nhận một khoản tiền lớn từ Cầm (Xuân Hồng) sau khi làm xong nhiệm vụ, Khang giao máy tính cá nhân cho hắn và liên lạc với một người bạn công nghệ giúp mình bỏ trốn.

Trên đường tháo chạy, Khang đã bị công an vây bắt. Khang không hề biết rằng người bạn công nghệ này đã bị Vũ và Phong làm việc trước. Việc gắn kết lại liên lạc với Khang chỉ là chiêu trò "dụ rắn ra khỏi hang" từ phía công an.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 5.

Vũ trực tiếp hỏi cung Khang. Khang khai được một người lạ anh chưa bao giờ gặp thuê xóa dữ liệu TN Mobile. Tất cả mọi liên lạc đều qua mạng. Tuy nhiên, khi Vũ hỏi vậy máy tính anh sử dụng để xóa dữ liệu bây giờ đang ở đâu, Khang ấp úng không biết trả lời sao. Bởi máy tính đó hiện Cầm đang nắm giữ.

Sau khi Bộ công an quyết định giao lại vụ án TN Mobile cho phía công an tỉnh trực tiếp điều tra, Đại tá Phạm Hải (NSND Việt Thắng) muốn Vũ nhận án này vì cậu ấy đã theo từ đầu. Tuy nhiên, Đại tá Bùi Việt (NSƯT Tạ Minh Thảo) không đồng tình vì cho rằng Vũ đang trong diện thanh tra.

"Tôi đã làm việc với thanh tra và họ đã có kết luận, đơn tố cáo của Lê Quang Thạo là sai. Không có căn cứ nào cho thấy Vũ và Phong làm sai quy trình trong quá trình điều tra hành vi cho vay nặng lãi của do chính đối tượng này cầm đầu", ông Hải nói.

Ông Việt vẫn không bằng lòng, tiếp tục lấy cớ người của TN Mobile có quan hệ họ hàng thân thiết với gia đình Vũ. Ông Hải cho rằng đây chính là thử thách mà Vũ sẽ phải vượt qua và vẫn tiếp tục giao nhiệm vụ điều tra cho Vũ.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 7.

Nghe tin Vũ chính thức nhận vụ TN Mobile, ông Đức (Vĩnh Xương) tìm cách khống chế Vũ. Ông Đức nói với Cầm - trợ lý đắc lực của mình hãy nhắm vào người thân của Vũ: "Xa không bằng gần, họ hàng không bằng ruột thịt".

Tuy nhiên việc mua chuộc Vũ là điều không thể.

"Thưa anh, bố thằng Vũ là liệt sĩ công an hy sinh trong thời bình. Nó còn có một bà mẹ bán hàng tạp hóa và một người chị đã lấy chồng. Đợt trước ông Hiếu đã nhờ ông sếp của bà chị tác động đến thằng Vũ nhưng nó bảo cứ cho chị nó nghỉ việc mặc dù bà này kinh tế khá khó khăn", Cầm đáp.

"Chứng tỏ gia đình đó có truyền thống không thỏa hiệp", ông Đức nói.

"Nhưng có một điểm là anh rể của thằng Vũ đang làm bảo về ở một xí nghiệp của công ty Alpha", Cầm gợi ý việc lần này sẽ đánh vào anh rể của Vũ.

"Chăm sóc nó, sẽ có lúc dùng đến. Làm cho khéo vào", ông Đức dặn dò đàn em.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 9.

Lần này, tay sai của Cầm tiếp tục thuê Thạo - kẻ trước đây từng kiện cáo Vũ tìm cách lôi kéo anh rể vào đường dây phạm tội. Tên này dặn dò Thạo "phải trói chặt thằng em vào".

Dù Thạo có vẻ băn khoăn: "Thằng Vũ không phải dạng vừa. Lần trước ông xúi kiện, nó có làm sao đâu".

Nhưng khi thấy tiền, hắn vội vàng nhận lời ngay.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 10.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 11.

Anh rể Vũ được lên chức làm quản lý kho, bắt đầu có chút uy quyền. Trong lúc nhậu say, Thạo rủ anh rể Vũ làm cùng mình để kiếm thật nhiều tiền.

Về phần chị gái Vũ, từ khi chồng thăng chức, cô rất vui. Về nhà ngoại vui vẻ hẳn lên, Hoa (Diễm Hương) còn khen chồng trước mặt em trai.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 12.
Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý - Ảnh 13.

Với linh tính làm nghề nhiều điều tra nhiều năm, Vũ cảm giác có chuyện gì đó không ổn. Dù ngoài miệng chúc mừng anh chị nhưng trong lòng lại đầy lo lắng.

Đấu trí - Tập 51: Anh rể được thăng chức nhưng Vũ có vẻ không vui Đấu trí - Tập 51: Anh rể được thăng chức nhưng Vũ có vẻ không vui

VTV.vn - Chuyện gia đình chị gái vẫn là nỗi băn khoăn, trăn trở của cả gia đình Vũ từ nhiều năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước