Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể

Bảo Hân-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 06:12 GMT+7

VTV.vn - "Việc làm của anh là vi phạm pháp luật. Em không thể giúp anh. Anh chỉ có thể tự cứu mình bằng cách khai hết sự thật với công an" - Vũ thẳng thắn khi anh rể đến nhờ cậy.

Mở đầu tập 54 phim Đấu trí, Đại úy Phong (Xuân Phúc) nhận được thông tin một nhóm khách toàn "tai to mặt lớn" của tỉnh nhưng toàn đi cửa sau. Báo lại với Vũ (Thanh Sơn), Vũ đề nghị Phong theo dõi, bám sát xem sao.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 2.

Thấy em trai của Hoa không cứu Thiện. Mẹ Thiện tức giận nói bóng nói gió con dâu. Hoa không chịu nhịn, đã đáp trả mẹ chồng.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 4.

Bé Thư - con gái riêng của Hoa với chồng trước - hiện đang sống với bà ngoại và cậu là Vũ. Bé Thư hồn nhiên hỏi cậu có cưới mợ Lam và sinh em bé không, bởi cô bé lo sợ khi cậu Vũ có em bé rồi, sẽ không yêu quý mình nữa. Giống như khi mẹ Hoa có em Thành, bà nội em Thành đã yêu cầu bé Thư về ở với bà ngoại. Vũ nghe vậy mà buồn, tìm cách động viên cháu gái.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 5.

Quả đúng như thông tin Phong nắm được, khi Phong theo dõi, đúng là có một vài vị khách đặc biệt vội vã đi vào theo cửa sau của quán rượu.

Cuộc họp này lẽ ra có cả Đông (Lý Chí Huy) nhưng anh ta bận chạy mấy việc cho boss nên cuộc họp bắt đầu với chỉ 3 người: Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) và hai người khác - ông Tuyên, ông Xuân.

"Khu công nghiệp công nghệ cao là bước đi tiếp theo mà tôi muốn mọi người cùng chung tay" - Đức mở đầu cuộc họp và nhận được sự đồng lòng của hai người còn lại. Tuy nhiên, ông Đức cũng thông báo khả năng cao dự án sẽ thuộc quy hoạch nên ông Tuyên không hài lòng, cho rằng như vậy thì tiền đầu tư của các ông khác nào xung công quỹ.

Ông Đức lại trách, chính việc làm đó của các anh làm dấy lên dư luận doanh nghiệp được chính quyền hậu thuẫn. "Các anh thu mua đất của dân với giá một bát phở, nhưng các anh bán ra với giá một cây vàng" - ông Đức nói, rồi hai bên tranh luận.

Họp qua điện thoại, Đông đồng ý với việc kêu gọi đầu tư cho dự án lần này của ông Đức, nhưng cũng trách ông Đức đã không báo sớm dự án quy hoạch để mọi người trót đổ tiền đầu tư vào đó rồi. Sau cùng, mọi người cạn ly đồng ý làm theo nguyên tắc của ông Đức - đôi bên cùng có lợi.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 7.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 10.

Sau khi cuộc họp kết thúc, mọi người ra về, ông Đức đã gọi cho chú Hoàng (NSND Trần Nhượng) hẹn gặp có chuyện cần nói.

Ở diễn biến khác, Vũ đã tâm sự rắc rối, áp lực mà mình đang phải đối diện với chú Giang (NSND Trung Anh). Ông biết nghề nghiệp có những áp lực vô hình, nhiều khi vượt ngoài tầm kiểm soát - mua chuộc cán bộ không được, chúng dùng người thân của cán bộ để tạo sức ép.

Đại tá Giang hiểu những khó khăn mà Vũ đang gặp, vì ông cũng đã trải qua. Ông khuyên Vũ phải tính táo, rạch ròi tránh vi phạm nguyên tắc ngành, vi phạm pháp luật.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 11.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 12.

Phong gặp Thạo sói yêu cầu "tìm ra thằng nào vẽ bậy lên mặt người đã mất". Biết Thạo chính là người được sai làm việc này nên Phong dọa tiếp, đích thân Thủ trưởng cơ quan công an ra lệnh tìm ra thằng nào gây ra vụ này. Đại úy còn dọa những thằng báng bổ người đã khuất, không có kết cục tốt đẹp. Trước khi đi, Phong nhắc nhở Thạo phải tỉnh ngộ sớm không thì kết cục không chết thì cũng tù tội.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 14.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 15.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 16.

Thiện đến nhà mẹ vợ để gặp Vũ. Bà Hạnh (Tú Oanh) nhẹ nhàng động viên con rể và còn muốn Thiện tốt nhất tìm cách đền bù, vấn đề tiền thì cứ nói với bà.

Vũ đưa cho anh rể bức ảnh Thạo sói vì biết Thiện từng uống rượu cùng vài lần. Thiện nói đây là Đình "chó", lúc này Vũ mới cho biết, thực chất hắn ta tên là Thạo sói, là dân anh chị bị bắt vì tội cho vay nặng lãi.

Vũ muốn Thiện khai thành thật hết mọi chuyện vì Thiện không có khả năng là chủ mưu vụ này. Bây giờ Vũ muốn Thiện phối hợp để chứng minh đây là kế hoạch gài bẫy anh, như vậy mới có cơ hội cứu anh. Còn Thiện lại không muốn lằng nhằng như vậy, mà muốn Vũ bỏ qua cho "chúng nó" cái gì đó thì chúng nó xóa clip, không tố cáo Thiện nữa.

Tuy nhiên, Vũ nói thẳng: "Việc làm của anh là vi phạm pháp luật. Em không thể giúp anh. Anh chỉ có thể tự cứu mình bằng cách khai hết sự thật với công an". Thiện chán nản bỏ về vì em vợ không chịu giúp mình, mà nói như cán bộ điều tra.

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 17.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 18.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 19.
Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể - Ảnh 20.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Đấu trí phát sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Dàn diễn viên Đấu trí tiết lộ về cảnh quay căng thẳng nhất phim Dàn diễn viên Đấu trí tiết lộ về cảnh quay căng thẳng nhất phim Đấu trí - Tập 53: Chịu sức ép từ tứ phía, Vũ sẽ làm gì? Đấu trí - Tập 53: Chịu sức ép từ tứ phía, Vũ sẽ làm gì? Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước