Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn "dễ nhằn", Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp

CN, Ảnh: Huy Tuấn-Thứ ba, ngày 06/02/2018 07:23 GMT+7

VTV.vn - Chọn được món ăn dễ thực hiện, Thanh Trúc đắc chí chỉ lo "quấy rối" Hòa Hiệp nhưng cuối cùng Thanh Trúc đã bại thảm hại trước Hòa Hiệp.

Đấu trường ẩm thực tập 3 mang đến hai món ăn hấp dẫn từ đầu bếp Ngô Đông Hướng và Nguyễn Tấn Cường. Trong đó, đầu bếp Đông Hướng song hành cùng nữ diễn viên Thanh Trúc với món vịt chặt sốt chua ngọt, còn đầu bếp Tấn Cường song hành cùng nam diễn viên Hòa Hiệp với món bún nước lèo Trà Vinh.

Bún nước lèo Trà Vinh là một món ăn khá quen thuộc và vô cùng nổi tiếng. Dù món ăn nghe có vẻ đơn giản nhưng các công đoạn chế biến lại khá công phu và tốn thời gian. Trong khi đó, với món vịt chặt sốt chua ngọt, Thanh Trúc có phần thảnh thơi hơn bởi không cần bỏ quá nhiều công sức vào các công đoạn nhỏ nhặt để chế biến món ăn mà chỉ cần tập trung chế biến nước sốt thật ngon và hầm vịt đủ lửa, đủ thời gian để thịt được mềm và ngọt hơn.

Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn dễ nhằn, Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp - Ảnh 1.

Khi Hòa Hiệp khá bận rộn với món ăn của mình thì cô bạn Thanh Trúc tranh thủ thời gian hầm vịt chạy sang "quấy rối", bày trò trêu chọc Hòa Hiệp. Hòa Hiệp hiền lành, chẳng thể làm được gì cô bạn nên vẫn tập trung vào việc chế biến món ăn. Có lẽ do quá đắc chí bởi công việc nấu nướng có phần thảnh thơi nên Thanh Trúc mải chơi quên thời gian, khi trở về làm nước sốt đã nêm gia vị quá đà. Hòa Hiệp làm xong món ăn nên chọn ngay giai đoạn quan trọng nhất của Thanh Trúc sử dụng quyền lợi "Chiếc thìa vàng" để "hành hạ" lại cô nàng.

Mặc dù món vịt chặt sốt chua ngọt của Thanh Trúc và đầu bếp Đông Hướng được trang trí khá bắt mắt nhưng chỉ nhận được 6 điểm cho món ăn vì nước sốt quá mặn và thịt vịt còn quá dai. Trong khi đó, với món bún nước lèo Trà Vinh có vẻ không hút mắt nhưng lại khiến hai giám khảo Đình Toàn và Tịnh Hải vô cùng hài lòng về hương vị. Giám khảo Tịnh Hải còn đặc biệt khen Hòa Hiệp khéo tay, món ăn rất đậm đà hương vị Trà Vinh nên nam diễn viên giành được điểm tối đa cho món ăn của mình là 7 điểm.

Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn dễ nhằn, Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp - Ảnh 2.
Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn dễ nhằn, Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp - Ảnh 3.
Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn dễ nhằn, Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp - Ảnh 4.

Kết quả, đội của Hòa Hiệp và đầu bếp Tấn Cường giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Đấu trường ẩm thực: Chọn món ăn dễ nhằn, Thanh Trúc vẫn bại thảm hại trước Hòa Hiệp - Ảnh 5.

Đấu trường ẩm thực tập 4 sẽ phát sóng vào 20h05 ngày 11/2 trên kênh VTV9 với sự xuất hiện của hai gương mặt quen thuộc là diễn viên Mai Ka và ca sĩ Hàn Thái Tú cùng hai đầu bếp chuyên nghiệp Lương Nhất Cường, Đặng Thanh Tuấn. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước