ĐD Lê Phong Lan: "Biệt động Sài Gòn có rất nhiều bí ẩn"

Trung An-Thứ năm, ngày 25/04/2013 06:19 GMT+7

Trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu đặc biệt, đạo diễn Lê Phong Lan đã chia sẻ nhiều khó khăn khi "Biệt động Sài Gòn" còn chứa đựng quá nhiều điều bí ẩn.

Ngay từ những năm tháng đạn bom thăng trầm của đất nước cho đến khi hòa bình và phát triển của hôm nay, Biệt động Sài Gòn luôn tồn tại nhiều điều bí ẩn không chỉ trong lòng người dân mà còn ngay cả những nhà nghiên cứu sử học.

Người đời luôn đặt ra những câu hỏi: Họ là những ai? Tên thật của họ là gì? Tại sao họ lại xem cái chết nhẹ tựa lông hồng? Tại sao họ lại chiến đấu oanh liệt, quả cảm và xuất quỷ nhập thần đến như vậy?...

Chia sẻ nhiều điều trong quá trình thực hiện bộ phim, đạo diễn Lê Phong Lan cho biết: "Trong quá trình làm phim, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì Biệt động Sài Gòn vốn đã có rất nhiều điều bí ẩn. Hầu hết các chiến sỹ, liệt sỹ hi sinh trong lực lượng đặc biệt này đều không có tên tuổi, chỉ có bí danh, bí số. Và dù đã hi sinh khi đất nước giải phóng gần 40 năm nhưng các liệt sỹ cũng không được trả về danh tính thật. Chúng tôi phải đi từng bước để tìm lại những nhân vật lịch sử này..."

Tất cả những câu chuyện của các chiến sỹ biệt động trên suốt nẻo đường đi đã để lại cho đoàn làm phim những câu chuyện vô cùng cảm động và sâu sắc. Tìm hiểu về Biệt động Sài Gòn, đạo diễn Lê Phong Lan và đồng nghiệp như được gặp lại một thế hệ những người Việt Nam đã hy sinh hết mình cho Tổ quốc với những dấu ấn vô cùng to lớn.

Đạo diễn Lê Phong Lan chia sẻ: "...Chúng tôi thực sự chỉ làm được một phần rất nhỏ khi đi lìm lại những kỷ vật, lượm nhặt những câu chuyện huyền thoại của họ để gúp khán giả hiểu rõ thêm lịch sử của đất nước, dân tộc mình..."

Với thời lượng 30 phút trong mỗi tập, 10 tập phim đã tái hiện sinh động, chân thực về những sự kiện lịch sử, gắn liền với những con người lịch sử, những hồi ức hào hùng, bi tráng của các nhân chứng sống, tâm tư của những người trong cuộc và những người thuộc thế hệ hậu chiến.

Phim tài liệu Biệt động Sài Gòn (10 tập) sẽ được phát sóng vào 20h05 thứ 4,6,7 hàng tuần, bắt đầu từ 24/4 trên kênh VTV1 - Đài THVN. Mời quý vị khán giả đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước