ĐD Trần Lực: Bờm thay đổi rất nhiều sau "Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Minh Đức-Thứ hai, ngày 24/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Là một trong bốn ông bố của chương trình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế?, nên đạo diễn Trần Lực mong muốn cả 4 cặp bố con được đề cử trong VTV Awards.

Sau khi kết thúc mùa đầu tiên của chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế?, cặp bố con đạo diễn Trần Lực - bé Bờm để lại ấn tượng sâu sắc và được nhiều khán giả yêu mến. Trong hạng mục Khách mời ấn tượng, anh và con trai được đề cử cùng với ca sĩ Hoàng Bách và bé Tê Giác. Đạo diễn Trần Lực đã có những chia sẻ về những chuyến đi trong chương trình và về giải thưởng VTV Awards.

Sau những chuyến đi trong Bố ơi! Mình đi đâu thế?, mối quan hệ giữa anh và con trai - bé Trần Bờm có nhiều thay đổi?

- Bố con tôi vốn đã gần gũi nhau nhưng khi tham gia chương trình thì hai bố con cũng xem như có dịp đi chơi xa cùng nhau. Thực ra khi ở nhà tôi có thể gần gũi con, hiểu con nhưng chỉ hiểu được một góc nào đấy, một phần nào đó của con thôi. Khi tham gia chương trình, máy quay ghi lại tất cả những sinh hoạt, thói quen, cách con chơi với các bạn, thế giới xung quanh của con thì mới biết được thêm những niềm đam mê riêng, thú vui riêng của con.

Khi được ở bên con, quan sát con kĩ hơn, điều gì ở Bờm khiến anh bất ngờ nhất?

- Điều tôi cảm thấy bất ngờ là biết được Bờm rất có khả năng hòa đồng với các bạn, anh chị rất nhanh. Chỉ gặp bạn bè một chút thôi là Bờm có thể hòa nhập và chơi đùa ngay được. Tôi thấy con rất mạnh dạn trong mọi mối quan hệ. Bên cạnh đó, cu Bờm cũng có sự hứng thú với thiên nhiên xung quanh.

Trong chương trình, Bờm có những phản ứng rất tự nhiên và vô tư. Anh nhận thấy tính cách của con trai khi tham gia chương trình và lúc ở nhà có điểm nào khác nhau?

- Trẻ con đứa nào cũng rất tự nhiên. Bờm ở nhà cũng y như trên chương trình, lúc nào cũng có câu hỏi, cũng bám riết lấy người lớn để nghe lý giải bằng được, bao giờ thỏa mãn được trí tò mò mới thôi. Lúc ghi hình cũng thế, thật ra cu cậu không ý thức được mọi điều mình làm, mình nói đang được ghi lại đâu, chỉ nghĩ là đang được đi chơi với bố, với các bạn. Thế nên khi Bờm vào cuộc chơi là quên hết, chả để ý gì đến máy quay nữa, trẻ con mà. Nhưng đôi khi cu cậu đang làm gì đấy mà thấy máy quay thì cũng giật mình. Ví dụ như đang thay quần áo mà thấy máy quay thì cậu cũng hơi sợ. (cười)

Trở về sau nhiều chuyến đi, anh thấy Bờm đã có những sự thay đổi như thế nào?

- Tôi nhận ra Bờm thay đổi rất nhiều, đặc biệt là trong các mối quan hệ giữa Bờm và mọi người xung quanh. Cu cậu ấy chín chắn hơi nhiều so với trước, có thể là vì đã đến tuổi đi học, lớn thêm 1 tuổi nên tính cách cũng có phần trưởng thành hơn. Nhưng cũng phải trải qua chuyến đi này cu cậu mới có thêm kiến thức về cuộc sống muôn màu.

Cặp bố con Trần Lực - bé Bờm để lại ấn tượng rất sâu sắc và được nhiều khán giả yêu mến.

Cặp bố con Trần Lực - bé Bờm để lại ấn tượng rất sâu sắc và được nhiều khán giả yêu mến.

Anh và con trai được đề cử trong hạng mục Khách mời ấn tượng của giải thưởng VTV Awards năm nay. Anh có nghĩ mình và con sẽ được giải?

- Theo bản thân tôi thì Bố ơi! Mình đi đâu thế? là những chuyến đi giữa bố và con nhưng thực ra các nhân vật chính tạo nên sự thành công chính là những đứa trẻ. Tôi chỉ thay mặt cu Bờm mình nói thôi. Chắc chắn là nếu mà được giải thì cậu ấy sướng lắm. Đi thi văn nghệ ở trưởng được giải 3 mà cu cậu đã rất mừng rồi. (cười)

Ca sĩ Hoàng Bách cũng có mặt ở hạng mục này và anh ấy từng chia sẻ muốn cả 4 cặp bố con đều được đề cử. Anh nghĩ thế nào về điều này?

- Tôi nghĩ Hoàng Bách nói đúng. Dù đây là chuyến đi của cả 4 cặp bố con nhưng những nhân vật chính là những đứa trẻ. Bốn đứa trẻ với 4 tính cách khác nhau mới tạo ra một chương trình được yêu thích đến vậy. Chính sự hồn nhiên, vui tươi và trong trẻo của trẻ thơ mới tạo nên sự hấp dẫn. Các bé ngay lập tức có thể quên hết máy quay, quên hết việc mọi hành động của mình đang được ghi lại mà bộc bạch, chơi đùa vui vẻ. Đấy mới là cái khán giả yêu quý chứ không phải riêng gì từng cặp bố con.

Bạn Bờm hay bạn Tê Giác được nhận giải thì cũng có nghĩa là cả 4 đứa trẻ đều được khán giả yêu quý và bình chọn chứ không phải riêng gì một bé nào cả.

Trong số các nghệ sĩ được đề cử, anh muốn bình chọn cho ai?

- Nếu là MC ấn tượng nhất thì tôi sẽ bình chọn cho Phan Anh, nhưng tiếc là Phan Anh không có trong hạng mục này. Còn diễn viên nữ thì tôi sẽ bình chọn cho Nhã Phương (cười).

Xin cảm ơn đạo diễn Trần Lực chia sẻ suy nghĩ của minh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước