Bố ơi!Mình đi đâu thế?: Đạo diễn Trần Lực nấu ăn như... tập thể hình

CA-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 13:31 GMT+7

VTV.vn - Là ông bố có khả năng nấu nướng kém nhất, đạo diễn Trần Lực một lần nữa bị thử thách với nhiệm vụ thực hiện món bánh Gato dành cho con trai Trần Bờm.

Các con tiết lộ những món ăn yêu thích

Trong tập 24 của Bố ơi! Mình đi đâu thế?, Bờm, Bo, Tê giác và Suti được yêu cầu vẽ ra những món ăn mình thích nhất và ghét nhất. Nhiệm vụ mới tưởng chừng như khá đơn giản lại làm các cô bé, cậu bé trở nên bối rối. Chị cả Bo không biết mình thích món gì và phải vẽ miêu tả như thế nào trong khi đó Suti lại có nỗi khổ riêng vì “món gì cũng thích”. Phân vân mãi, cô bé mũm mĩm quyết định vẽ món mỳ Ý – Spaghetti

Trong khi đó, Bờm ngay lập tức nhớ đến món ăn khoái khẩu là bánh Gato và dưa hấu, còn Tê Giác thì lại thích món bánh Hamburger và cực kỳ ghét bánh mỳ tỏi.

Nhận lại các bức tranh mà con đã vẽ với yêu cầu thực hiện một trong số những món ăn đó, một lần nữa các bố có cơ hội thể hiện khả năng nấu nướng của mình. Tuy nhiên, ông bố kém may mắn nhất trong lần này là ca sĩ Hoàng Bách. Thay vì chọn được món ăn con thích là Hamburger, bố Bách vô tình chọn phải bánh mỳ tỏi, món mà Tê Giác ghét nhất.

Cơn mưa nước mắt của cậu bé lại bắt đầu. Tê Giác khóc ngon lành và tỏ ra giận dỗi bố khi nhìn thấy các em đều được ăn món mình thích. Tiếp tục kiên nhẫn giảng giải cho con, ca sĩ Hoàng Bách chỉ ra cho con trai tật xấu. Ông bố liệt kê lại những lần khóc của con, trong 6 lần thực hiện thử thách, thì có đến 4 lần Tê Giác rơi nước mắt.

Đây không phải là lần đầu tiên Tê Giác bị bố mắng và phạt vì sự hiếu thắng và yếu đuối. Hoàng Bách hiểu được tính cách của con và luôn muốn hướng con sửa theo chiều hướng tốt hơn. Tê Giác cũng nhận ra rằng bố nghiêm khắc dạy bảo là vì muốn điều tốt cho mình. Sau nhiều chuyến đi cùng bố, Tê Giác cũng đã trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn so với những ngày đầu của chương trình. Lần này, sau khi hiểu ra được lỗi của mình, cậu bé đã chủ động ra xin lỗi bố.

Đạo diễn Trần Lực: Khổ nhất nhưng vui nhất

Sau khi nhận nhiệm vụ mới, các ông bố không ai bảo ai đã ngay lập tức lấy điện thoại ra và gọi cho vợ để nhận được sự trợ giúp. Trong khi mẹ của Bờm, Bo, Suti và Tê Giác hướng dẫn việc chọn mua nguyên liệu và cách nấu một cách dễ dàng, thì các bố phải vất vả lắm mới nhớ hết được tên các loại thực phẩm. Siêu thị bỗng chốc trở nên náo nhiệt bởi sự xuất hiện của bốn ông bố. Trong thử thách nhất, ông bố vất vả nhất đó chính là đạo diễn Trần Lực. Với món bánh Gato mà Bờm viết thành "Vato", vị đạo diễn phải chạy đi chạy lại khắp siêu thị để tìm được đúng nguyên liệu cho món ăn của "ông con".

Sau khi hoàn thành mua nguyên liệu, các bố chính thức xắn tay áo, mặc tạp dề để nấu ăn cho con. Khung cảnh nấu ăn của được bố trí ngay bên cạnh bờ biển và vô cùng lãng mạn. Thế nhưng, ông bố nghệ sĩ nào cũng vã mồ hôi khi lần đầu tiên làm món ăn con thích.

Trong khi MC Phan Anh, ca sĩ Hoàng Bách và nhạc sĩ Minh Khang khá thảnh thơi bởi khả năng nấu nướng khá tốt và được tập luyện nhiều lần sau các chuyến đi thì đạo diễn Trần Lực lại vật lộn với bột, trứng và kem để làm sao tạo được món bánh "Vato" cho Bờm. Nhìn anh cả vất vả đánh trứng, trộn bột cho bánh, MC Phan Anh đã đùa rằng, cảm giác đạo diễn Trần Lực nấu ăn cũng khổ như... tập thể hình.

Tốn không ít tiền điện thoại để gọi cho vợ, cuối cùng cả đạo diễn Trần Lực và các bố đều hoàn thành món ăn mà con thích. Dù có chút vụng về, lúng túng và nấu chưa được ngon bằng các mẹ, nhưng với sự động viên và giúp đỡ của các con ngay bên cạnh, các ông bố cũng đã vượt qua thử thách này.

Bốn cặp bố con lại có thêm nhiều kỷ niệm sau chuyến đi, bữa ăn tối ấm cúng bên bờ biển kết thúc một ngày, và chuẩn bị mở ra một hành trình mới.

Một số hình ảnh trong tập 24 của Bố ơi! Mình đi đâu thế?:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước