Điểm nhấn VTV7 ngày phát sóng thử nghiệm

T.H-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 07:38 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu tiên phát sóng thử nghiệm vào 11h30 hôm nay (20/11), kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khán giả.

Với tiêu chí “Vì một xã hội học tập”, kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, Đài THVN chịu trách nhiệm sản xuất sẽ thực hiện một nhiệm vụ khá quan trọng là đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình.

Nhà báo Nhật Hoa – Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục chia sẻ, điểm khác biệt của các chương trình do Trung tâm sản xuất là nhằm truyền cảm hứng cho khán giả, không đơn thuần là truyền thụ kiến thức: “Chúng tôi mong rằng cảm hứng sẽ được lan tỏa một cách giản dị thông qua những chương trình truyền hình mà các em xem hàng ngày, góp phần thay đổi tư duy học tập, tạo thành một thói quen học tập mới, tích cực hơn”.

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ra mắt khán giả vào ngày hôm nay (20/11), lúc 11h30'. VTV7 sẽ được phát sóng thử nghiệm trong một ngày trên hạ tầng Truyền hình số mặt đất DVB-T2, Truyền hình cáp số HD của VTVcab, SCTV. Khán giả sở hữu đầu thu HD của VTVcab hoặc SCTV đều có thể dò kênh để theo dõi các chương trình của VTV7 trong thời gian phát sóng thử nghiệm.

Trong ngày đầu tiên lên sóng thử nghiệm, kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Phim truyện, Hoạt hình, Đường đến trường, Trường học VTV7, Khám phá, Cuốn sách của tôi Talkshow giáo dục.


Một số chương trình đặc sắc do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, Đài THVN sản xuất

Một số chương trình đặc sắc do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, Đài THVN sản xuất

Trong đó, khung phát sóng quan trọng trên VTV7 là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khoá trong trường học. Điểm thú vị và đáng chờ đợi nhất của khung chương trình này chính là ở cách thể hiện mới, khác với tưởng tượng của nhiều người về các bài giảng giáo khoa đóng khung với giáo viên và bảng đen, phấn trắng. Một số chương trình đặc sắc thuộc khung này sẽ được phát sóng là Học lịch sử thật tuyệt, Ô cửa khoa học, Siêu tính nhẩm hay Con đường nghề nghiệp...

Bên cạnh đó, ở giai đoạn đầu tiên lên sóng, đối tượng khán giả mà VTV7 hướng đến và chú trọng hơn cả là các bé mầm non và tiểu học. Do vậy, những chương trình được đầu tư kỹ lưỡng như Học vẽ cùng Ếch cốm, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Thời tiết cho bé... thuộc khung Thức dậy cùng VTV7 (phát sóng 6h - 7h hàng ngày) sẽ là điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho các “thượng đế” nhí.

Không chỉ vậy, một ngày trên VTV7 sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm hứng ngay từ sáng sớm với những bài học dành cho nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người lớn. Nếu những khán giả nhí mở đầu ngày mới với giai điệu vui tươi trong Học vẽ cùng Ếch cốm, thì các bà nội trợ hay bạn gái trẻ lại có thể lấy cảm hứng từ việc chuẩn bị bữa sáng cho gia đình qua 7 phút cho bữa sáng.

Bên cạnh phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, màu sắc giải trí của các chương trình trên sóng VTV7 là điều không thể thiếu. Khung phim truyện trên VTV7 (7h45 - 8h15) sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim, những câu chuyện về trường học, giảng đường. Song song với đó, khung phim hoạt hình giáo dục giải trí (8h20 - 9h00) sẽ gửi tới nhóm khán giả nhỏ tuổi các bộ phim Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và cả những sản phẩm phim hoạt hình thuần Việt.

Ngoài ra, sau những giây phút vừa học vừa giải trí đầy hứng khởi với VTV7, khán giả còn được trải nghiệm cung bậc cảm xúc sâu lắng qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn như Đường đến trường, Cuốn sách của tôi...

Khi phát sóng chính thức, kênh VTV7 sẽ phát sóng hàng ngày từ 06h00 đến 23h30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước