VTV7 – Ước mơ về một nền giáo dục truyền cảm hứng

PV-Thứ hai, ngày 09/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đội ngũ sản xuất của VTV7 mong muốn làm ra những chương trình không chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức mà còn truyền cảm hứng học tập cho khán giả.

Ngày 20/11/2015, VTV7 – kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ lên sóng thử nghiệm. Với khẩu hiệu "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng khán giả vì đây chính là cách học thu hút nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của nhà báo Nhật Hoa – Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, các chương trình do VTV7 sản xuất sẽ khác hoàn toàn so với những chương trình giáo dục vốn nặng về lý thuyết. “Điểm khác biệt của các chương trình giáo dục do Trung tâm sản xuất là yếu tố truyền cảm hứng chứ không chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức. Chúng tôi cho rằng, một chương trình truyền hình giáo dục sẽ thành công khi khán giả xem xong, ngoài việc tiếp nhận được những kiến thức cần thiết, họ còn thấy yêu Lịch sử, Toán học, Văn học, Vật Lý... và muốn tự nghiên cứu tìm hiểu thêm”.


Beat-boxer Minh Kiên sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Học lịch sử thật tuyệt

Beat-boxer Minh Kiên sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình "Học lịch sử thật tuyệt"

Bên cạnh các chương trình giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình giáo dục ngoài nhà trường hay giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng. Một ngày trên VTV7 sẽ tràn đầy cảm hứng ngay từ sáng sớm với những bài học dành cho nhiều đối tượng, từ trẻ em đến người lớn. Khán giả có thể dành vài phút trải nghiệm thiền buổi sáng để sẵn sàng năng lượng cho ngày mới. Các em thiếu nhi có thể tươi vui và hân hoan theo bài hát dạy các thói quen tốt mỗi sáng. Các bà nội trợ hay bạn gái trẻ có thể có lấy cảm hứng từ việc chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Một ngày dài với bao nhiêu bộn bề, cực nhọc sẽ khép lại rất nhẹ nhàng bằng những phút giây thư giãn nhờ việc đọc sách cùng con hay nghe những giai điệu âm nhạc thính phòng nhẹ nhàng và những câu danh ngôn truyền cảm hứng để thật lạc quan với một ngày trôi qua đầy ý nghĩa.


MC Ninh Quang Trường cùng các thí sinh của Siêu tính nhẩm

MC Ninh Quang Trường cùng các thí sinh của "Siêu tính nhẩm"

Dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, tuy nhiên VTV7 cũng không thiếu những chương trình giải trí hấp dẫn. Khung phim trên VTV7 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim, những câu chuyện từ trường học, giảng đường. Ngoài ra, khung phim hoạt hình giáo dục giải trí sẽ gửi tới nhóm khán giả nhỏ tuổi các bộ phim Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và cả những sản phẩm phim hoạt hình thuần Việt. Trong các chương trình trên VTV7, âm nhạc xuất hiện rất "thông minh" và sinh động trong nhiều không gian khác nhau. Từ một tiết học hàng ngày, đến thứ âm thanh buổi sáng tươi vui rạng rỡ và cả một dự án với rất nhiều bài hát giáo dục kiến thức, hành vi, lối sống thông qua âm nhạc.


Hình ảnh hậu trường Khám phá khoa học - Những thí nghiệm khổng lồ

Hình ảnh hậu trường "Khám phá khoa học - Những thí nghiệm khổng lồ"

Một trong những yếu tố then chốt của quy trình sản xuất các sản phẩm trong khung Giáo dục trong nhà trường của VTV7 là phần tham gia sâu của đội ngũ cố vấn. Với sự tham vấn của các chuyên gia từ các vụ chức năng thuộc Bộ Giáo dục & đào tạo và các nhà sư phạm tâm huyết, hàm lượng kiến thức trong các chương trình đều đảm bảo chuẩn theo đúng giáo trình học và định hướng giáo dục mà Bộ đang ban hành. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà đội ngũ VTV7 hướng tới mục tiêu chương trình truyền hình giáo dục truyền tải đúng kiến thức với hình thức thể hiện hấp dẫn.

 

Trường học vui vẻ lên sóng VTV Đặc biệt tháng 10 Trường học vui vẻ lên sóng VTV Đặc biệt tháng 10

VTV.vn - Khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 sẽ gửi tới khán giả một chương trình giáo dục được sản xuất với phương thức hiện đại mang tên Trường học vui vẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước